Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phú Thọ có thể tổ chức môn bóng đá nam ở SEA Games 31

Sân Việt Trì (Phú Thọ) nhiều khả năng thay thế sân Hàng Đẫy (Hà Nội) để đăng cai một bảng môn bóng đá nam SEA Games 31.

"Sân Hàng Đẫy nhiều khả năng không tổ chức được vì điều kiện không đảm bảo nên phải tìm sân thay thế. Sân Việt Trì có chất lượng mặt cỏ tốt, di chuyển thuận lợi, địa phương cũng ủng hộ và tạo điều kiện. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa chốt phương án nào, tất cả chỉ là đang bàn", bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, chia sẻ với Zing.

Sân Việt Trì từng tổ chức trận giao hữu giữa U23 Việt Nam gặp Myanmar hồi tháng 6/2019, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30. Sân có mặt cỏ đẹp, đảm bảo điều kiện thi đấu. Ngoài ra, việc di chuyển từ Hà Nội lên Phú Thọ cũng chỉ mất khoảng 90 phút.

san to chuc bong da nam SEA Games anh 1
U23 Việt Nam từng thi đấu trên sân Việt Trì. Ảnh: Việt Hùng.

Đầu tháng 9, trong buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cho biết công trình sân Hàng Đẫy không đảm bảo tiến độ đầu tư và thi công. Vì vậy, đề xuất Tổng cục Thể dục Thể thao điều chuyển địa điểm tổ chức môn bóng đá nam tới địa điểm khác.

Sân Hàng Đẫy có tình trạng xuống cấp nhiều năm trở lại đây. Năm 2018, sân Hàng Đẫy được lên kế hoạch xây mới để chuẩn bị cho SEA Games 31 nhưng dự án vẫn chưa được triển khai.

Theo đề án SEA Games 31, môn bóng đá nam sẽ tổ chức hai bảng đấu tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định). Sân vận động Mỹ Đình chỉ diễn ra các trận bán kết và chung kết, bởi còn tổ chức môn điền kinh.

Ngày 29/9, ban tổ chức SEA Games sẽ tiến hành cuộc họp lần thứ nhất để chốt địa điểm tổ chức bóng đá nam, quần vợt, cũng như linh vật, logo và bài hát của SEA Games 31.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận, với tối đa 40 môn thi đấu và không quá 500 nội dung.

Sao la nhiều khả năng trở thành linh vật SEA Games 31

Sao la được ban giám khảo đánh giá cao nhất và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong cuộc thi thiết kế linh vật SEA Games 31.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 có thể không được tổ chức ở sân Hàng Đẫy

Bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 khó diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy do địa điểm này nhiều khả năng không đáp ứng được yêu cầu.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 30 từ Manila Bóng đá Việt Nam Thể thao