Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phủ Tây Hồ chật kín người dâng lễ

Đêm giao thừa, phủ Tây Hồ chật kín người dân đến dâng lễ, cúng bái, cầu mong năm mới Tân Sửu 2021 không còn tai ương, bệnh tật...

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 1

0h mùng 1 Tết Tân Sửu, phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) đông nghịt người đến dâng lễ, cúng bái.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 2

Anh Hoàng cùng bạn mua 2 mâm lễ trước cổng phủ với giá 150.000 đồng mỗi mâm để hành lễ, xin tài lộc, may mắn.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 3

Cửa chính của phủ vẫn đóng, ban quản lý chuẩn bị một bàn đặt lễ 2 tầng phía trước.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 4

"Cầu mong năm mới 2021 tốt đẹp với tất cả, không chỉ cho người Việt Nam mà còn cả cho người dân trên thế giới. 2020 là một năm khó khăn. Tôi hy vọng năm của con trâu sẽ phát tài, phát lộc, húc bay mọi tai ương", anh Quốc nói.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 5

Đa số người đến phủ Tây Hồ đi cùng vợ, bạn bè hay người thân. Nhóm bạn của Vinh cầu chúc cho ai chưa có việc làm sẽ kiếm được công việc tốt, ai có việc rồi thì sẽ phát triển, phát đạt. "Ai chưa có người yêu thì hy vọng sẽ sớm có trong năm 2021", một người trong nhóm cười nói.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 6

Lượng người dân đến thắp hương quá nhiều, ban quản lý phủ Tây Hồ phải thường xuyên rút bỏ những bó hương cũ, dành chỗ cho người sau hành lễ.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 7

"Tôi không nhớ rõ mình đi phủ Tây Hồ vào dịp này được bao nhiêu lần rồi, chắc cũng phải hơn 20 năm. Tôi cầu cho bản thân, con cháu một năm mới sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc...", bà Hà (65 tuổi) nói.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 8

Đúng 0h ngày 12/2 (mùng 1 Tết), pháo hoa tại công viên Thống Nhất tỏa sáng.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 9
Chị Vân Hương lì xì cho con trai. "Chúc con năm mới học giỏi, nghe lời bố mẹ và thật khỏe mạnh", chị Hương nói với con. Chị cho biết việc đi đền, chùa, phủ thời điểm chuyển giao năm mới đã trở thành thói quen của gia đình.
Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 10

Một tục lệ khác diễn ra tại phủ là mua muối đầu năm. Nhiều người tin rằng mua muối đầu năm mang lại nhiều may mắn, tình cảm thắm thiết cho các mối quan hệ gia đình, bạn bè, hàng xóm...

Dân buôn bán cành đào 20.000 đồng chiều 30 Tết

Ngày cuối cùng của năm, các tiểu thương bán đào, quất tại chợ hoa Hàng Lược cố gắng bán nốt những cành, cây cuối cùng. Họ nói chấp nhận bán hạ giá, cắt lỗ trước khi sang năm mới.

'Làng âm phủ' hối hả làm đồ cúng ông Công, ông Táo

Hàng trăm hộ kinh doanh hàng mã ở làng Song Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang khẩn trương làm nốt những đơn hàng cuối cùng để kịp vận chuyển phục vụ dịp cúng ông Công, ông Táo.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội