Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phú Quốc 'nhùng nhằng' xử lý công trình lấn đường xuống biển

Hơn hai tháng kể từ khi UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo xử lý nghiêm đơn vị xây công trình lấn đường xuống biển, các ngành được giao nhiệm vụ vẫn làm chưa xong khiến người dân bức xúc.

Trao đổi với Zing.vn ngày 12/8, ông Phan Bá Bắc, Đội trưởng Đội kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đơn vị vẫn chưa tháo dỡ công trình lấn đường dân sinh xuống biển ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Dự kiến, tuần tới đơn vị họp với các ngành để thống nhất quan điểm, trình UBND huyện hướng xử lý.

"Hướng đề xuất là công trình nào vi phạm thì tháo dỡ. Nếu UBND huyện thống nhất thì ra quyết định xử phạt hành chính. Sau một tháng từ ngày có quyết định, người vi phạm không tự nguyện thực hiện tháo dỡ thì cưỡng chế", ông Bắc nói.

Trái ngược với lời ông Bắc, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn nói với phóng viên là không có chuyện tháo dỡ công trình lấn đường xuống biển trong lúc này. Theo vị lãnh đạo huyện đảo, ông đã chỉ đạo các ngành giao cho Công ty Hải Lưu (TP.HCM) tìm đơn vị thẩm định giá trị của tuyến đường và xem đường có nằm trong dự án đầu tư của doanh nghiệp này hay không.

Cong trinh lan duong dan sinh o Phu Quoc anh 1
Cuối tháng 6/2017, ngành chức năng ở Phú Quốc kiểm tra công trình lấn chiếm đường xuống biển nhưng việc cưỡng chế tháo dỡ sau đó đã "dậm chân tại chỗ". Ảnh: Việt Tường.

Trước sự bất nhất trong quan điểm xử lý của lãnh đạo Phú Quốc và đơn vị quản lý trật tự đô thị, ông Bắc cho rằng vị chủ tịch huyện có thể cung cấp nhầm thông tin cho báo chí.

Đường dân sinh xuống biển ở khu phố 7 (thị trấn Dương Đông) nằm gần bảo tàng Cội Nguồn. Vài năm trước, Công ty Hải Lưu được cho là xây tường rào lấn chiếm lòng đường. Trong đó, ngôi nhà trên đất dự án của doanh nghiệp có một góc xây lấn ra đường 1-2 m.

Phát hiện đường bị lấn chiếm, ôtô không chạy xuống bãi biển được nên người dân làm đơn gửi các ngành chức năng, nhưng 10 năm qua vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Cong trinh lan duong dan sinh o Phu Quoc anh 2
Hiện trạng đường dân sinh gần bãi biển Phú Quốc. Ảnh: Việt Tường.

Hơn hai tháng trước, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc giao Đội kiểm tra trật tự đô thị chủ trì kiểm tra, tháo dỡ công trình lấn chiếm đường trong thời gian 20 ngày. Tuy nhiên, sau khi Đội trật tự đô thị kiểm tra thì vụ việc có dấu hiệu "dậm chân tại chỗ".

Cho rằng huyện xử lý "nhùng nhằng" nhằm kéo dài thời gian, ngày 11/8, cựu chiến binh Lê Xuân Tửu (65 tuổi, ở khu phố 7) cùng tập thể người dân gần dự án của Công ty Hải Lưu ký đơn gửi các ngành chức năng.

Theo đơn, người dân đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc và kỷ luật những cán bộ cố tình trì hoãn việc tháo dỡ công trình lấn chiếm đường dân sinh.

Cong trinh lan duong dan sinh o Phu Quoc anh 3
Đường xuống biển bị lần chiếm gần bảo tàng Cội Nguồn. Ảnh: Google Maps.

Dân bức xúc vì chính quyền phớt lờ chỉ đạo của cấp trên ở Phú Quốc

UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) chỉ đạo thị trấn Dương Đông tổ chức tháo dỡ công trình lấn chiếm đường công cộng nhưng lệnh phát đi một năm vẫn chưa được thực hiện.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội