Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phú Quốc ngập trong biển nước

Đường thành sông, nhà ngập nước, lực lượng chức năng ra quân giúp dân dọn nhà, đưa người qua khỏi vùng ngập nước là những gì đang trải qua ở huyện đảo Phú Quốc.

Đường phố Phú Quốc ngập sâu trong nước Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã có mưa lớn kéo dài, trận mưa trưa cùng ngày đã khiến tình trạng ngập úng trở nên trầm trọng.

Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã có mưa lớn kéo dài, trận mưa trưa 5/8 càng khiến tình trạng ngập úng trở nên trầm trọng.

Tại tuyến đường Nguyễn Trung Trực ở vòng xoay sân bay Phú Quốc cũ, nước ngập bằng một bánh xe máy, lực lượng công binh của lữ đoàn 950 đã ngăn không cho người dân qua vùng ngập nước.

Phu Quoc ngap nuoc anh 1
Người dân phải di chuyển trên đường bằng thuyền.

Cũng như tuyến đường Nguyễn Trung Trực, tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, đường Dương Đông – Bãi Thơm, đường cầu lớn Bến Tràm cũng bị chìm sâu trong nước lũ. Các lực lượng Công an huyện Phú Quốc cũng đã hướng dẫn người dân không đi vào vùng ngập nước tránh thiệt hại tài sản.

Nhiều ôtô, xe máy đồng loạt chết máy, người dân phải nhờ đến lực lượng cứu hộ để đưa phương tiện của mình ra khỏi vùng ngập lũ.

Ông Nguyễn Phước Nghĩa, một người dân ở ấp Cây Thông Ngoài, cho biết mưa lớn nhiều ngày khiến nước từ thượng nguồn đổ về rất nhiều, nước ngập vào nhà, không kịp trở tay, ngập khiến ông không thể đi làm.

Phu Quoc ngap nuoc anh 2
Nhiều xe máy bị hỏng.

Theo chị Trương Thị Oanh, một người dân ở ấp Cây Thông Trong xã Cửa Dương, từ ngày mưa lớn đến giờ, con đường từ nhà chị ra đường ngập không rút, đi làm rất khó khăn, xe máy bị chết máy rất nhiều.

Anh Trần Đăng Khoa, người dân ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, cho hay năm nào cũng mưa to là nước từ thượng nguồn đổ về, nước ngập nhà, may có tuyến tránh ngăn cản nên cũng đỡ hơn mọi năm.

Hiện tại, thời tiết tại Phú Quốc vẫn đang tiếp tục đổ mưa, dự kiến mưa còn kéo dài, tình trạng ngập diễn ra trên diện rộng thuộc địa bàn thị trấn Dương Đông và xã Cửa Dương.

Ông Trần Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, cho biết trên địa bàn đang diễn ra tình trạng ngập úng rất lớn, các cơ quan chức năng đang tiến hành khẩn trương cứu hộ, giúp người dân di dời đồ đạc khỏi vùng ngập úng.

Nhà trơ khung, sàn sau sóng lớn ở Kiên Giang

2 ngày sau đợt sóng dữ cuốn phăng nhà cửa, người dân ở vàm Kim Quy vẫn chưa hết bàng hoàng. Có hộ nỗ lực gia cố lại nhà ở, có hộ hoảng sợ chuyển hẳn đi nơi khác.

https://nld.com.vn/thoi-su/phu-quoc-ngap-trong-bien-nuoc-20190805231829459.htm?fbclid=IwAR0tgAyhEilm4-w-GHDfkHBjgNm15hM5PFzM9Wgekv7aJHB0rpn86hRonBU

Theo Hoàng Tuấn/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Phú Quốc Xã hội

Truong hoc tan hoang sau lu hinh anh

Trường học tan hoang sau lũ

0 5

3 cơn lũ lớn ập đến trong 2 tuần qua khiến trường THCS An Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tan hoang. Các phòng học đầy bùn đất, bàn ghế và thiết bị giảng dạy hư hỏng hoàn toàn.