Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phú Quốc ngập chưa từng thấy, giao thông bị chia cắt

Đến 12h trưa 9/8, đảo Phú Quốc vẫn còn mưa to. Không chỉ thị trấn Dương Đông mà các xã lân cận cũng bị ngập, giao thông bị chia cắt.

Đảo Phú Quốc ngập sâu Không chỉ thị trấn Dương Đông mà nhiều xã lân cận cũng bị ngập sâu khiến giao thông ở Phú Quốc bị chia cắt.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 1
Mưa kéo dài liên tục suốt 20 giờ ở Phú Quốc khiến "lòng chảo" của đảo ngọc là thị trấn Dương Đông bị ngập sâu. Nhiều tuyến đường ở Dương Đông và các xã lân cận như Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh và thị trấn An Thới bị ngập.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 2
Đến 12h trưa 9/8, mưa vẫn tiếp tục nặng hạt ở đảo Phú Quốc. Khu vực đường Nguyễn Trung Trực sang tuyến tránh thị trấn Dương Đông bị ngập khoảng 40-50 cm.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 3
Người dân đi lại khó khăn khi đường ngập sâu ở xã Cửa Dương.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 4
Nước ngập khoảng 60 cm ở Bến Tràm, xã Cửa Dương vào trưa 9/8.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 5
Hàng nghìn gia đình ở Phú Quốc tiếp tục đối diện cơn "đại hồng thủy" lần thứ hai. Anh Phạm Văn Sỹ ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông, cho biết các hãng taxi từ chối đón khách vì giao thông chia cắt, mặt đường đã biến thành sông.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 6
Một gia đình ở ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, bị nước ngập đến gần mặt bàn máy tính.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 7
Đường vào Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, bị ngập nặng.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 8
Ông Đặng Văn Minh (59 tuổi, ở ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) cho biết 3 ngày trước nước rút đi, gia đình ông dọn dẹp đồ dùng xuống sàn thì giờ phải dọn và kê kích lên vì nước ngập gần đến bàn thờ tổ tiên.
Ngap lut chua tung thay o Phu Quoc anh 9
Ông Ngô Triệu Cầm, Chủ tịch UBND xã Dương Tơ, cho biết một số nơi trên địa bàn xã này bị ngập do mưa lớn và triều cường. Trong đó, ngập sâu nhất là khu vực giáp với Bến Tràm của xã Cửa Dương. Còn ông Phan Quốc Thới, Chủ tịch UBND thị trấn An Thới, cho biết địa phương cũng bị ngập cục bộ. Hải quân và cảnh sát biển đang giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, di chuyển tài sản đến nơi khô ráo.

1.000 người chống ngập lụt trong 'đại hồng thủy' ở Phú Quốc

Sau trận lụt lịch sử gây thiệt hại khoảng 68 tỷ đồng, người dân huyện đảo Phú Quốc tiếp tục gặp phải "đại hồng thủy" sau cơn mưa kéo dài nhiều giờ.

Mưa ở Phú Quốc có khả năng vượt mức cao nhất trong lịch sử

Chỉ trong 20 giờ, lượng mưa ở Phú Quốc đã lên tới 326 mm và tiếp tục kéo dài trong 24 giờ tới, có khả năng vượt lượng mưa cao nhất trong lịch sử của hòn đảo này.

Việt Tường - Tuấn Anh - Phạm Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội