Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ nữ tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang tại Bệnh viện Bạch Mai

Sau khi được tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.

Chiều 8/5, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho hay đang làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của nữ bệnh nhân Nguyễn Thị H.H. (23 tuổi, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái).

San phu tu vong anh 1
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVBM.

Trước đó, ngày 6/5, bệnh nhân H. nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải, sau khi sinh con khoảng một tháng. Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Đến 15h cùng ngày, nữ bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ. Các y bác sĩ đã tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu sốc phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4h sáng 7/5.

Bệnh viện Bạch Mai cho hay sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã gặp gia đình bệnh nhân. Đại diện bệnh viện khẳng định cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, bệnh viện sẽ hợp tác chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin liên quan sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Bệnh viện Bạch Mai và gia đình đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5. Đến nay, đại diện gia đình và bệnh viện đã hoàn toàn thống nhất với các nội dung trên và không có ý kiến khác.

“Về nữ bệnh nhân, gia đình không đồng ý mổ tử thi. Bệnh viện đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ đưa nạn nhân về quê làm thủ tục mai tang lúc 13h50 ngày 7/5 theo nguyện vọng của gia đình”, đại diện bệnh viện thông tin.

Bệnh viện Bạch Mai chấn chỉnh nhân viên nhà thuốc bị tố bán thuốc lỗi

GS Trần Nhân Thắng, Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết nhân viên nhà thuốc số 8 đã không khéo léo khi giao tiếp với bệnh nhân và sẽ bị kỷ luật.


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe