Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ nữ TQ bị bắt ở khu nghỉ dưỡng của TT Trump mang theo máy dò camera

Các công tố viên vừa thông tin thêm về phụ nữ Trung Quốc có tên Yujing Zhangbị bắt giữ ngày 31/3 vì cố gắng đột nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump.

Yujing Zhang ra tòa ngày 8/4 ở West Palm Beach, Florida để xin bảo lãnh. Tại đây, các công tố viên cho biết đã phát hiện trong phòng khách sạn của cô một thiết bị phát hiện camera quay trộm, chín chiếc USB, năm thẻ SIM và một điện thoại, theo tờ Washington Post.

Zhang, 32 tuổi, đã vào được câu lạc bộ của ông Trump trong thời gian ngắn và bị phát hiện mang trong túi một USB chứa phần mềm độc hại, hai hộ chiếu Trung Quốc và bốn điện thoại di động. Cô đã bị buộc tội nói dối Sở Mật vụ Mỹ, nhưng chưa rõ cô có ý đồ gì.

phu nu Trung Quoc Mar-a-Lago anh 1
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump ở bang Florida, Mỹ. Ảnh: Getty.

“Cô ta nói dối tất cả mọi người”, công tố viên liên bang Rolando Garcia nói tại phiên tòa ngày 8/4, theo tờ Washington Post. Nhưng ông nói thêm “không có cáo buộc nào về việc cô ta hoạt động do thám”.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra liệu Zhang có phải là gián điệp. Công tố viên Garcia nói chính phủ Mỹ không đưa ra cáo buộc gián điệp vào thời điểm này, nhưng “có nhiều câu hỏi cần giải đáp”. Zhang bị cáo buộc lừa dối một đặc vụ liên bang và vào nước Mỹ bất hợp pháp. Công tố viên cho biết cô ta không có liên hệ gì với Mỹ.

Phiên tòa xem xét bảo lãnh của cô bị hoãn lại cho đến tuần sau và cô sẽ bị tạm giữ cho tới lúc đó.

Nhà chức trách cho biết Zhang đã bay từ Thượng Hải đến Newark, New Jersey vào ngày 28/3, và đến Mar-a-Lago ngày 30/3. Vụ việc này đã gây lo ngại về an ninh ở Mar-a-Lago, nơi ông Trump thường lui tới trong các dịp cuối tuần.

FBI nghi gián điệp TQ tìm cách đột nhập khu nghỉ dưỡng của TT Trump

Vụ đột nhập vào Mar-a-Lago tuần trước làm dấy lên những lo ngại về tiêu chuẩn an ninh tại khu khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump, khi nghi phạm có thể là điệp viên Trung Quốc.

Mật vụ Mỹ bắt một phụ nữ TQ đột nhập khu nghỉ dưỡng của TT Trump

Mật vụ Mỹ đã bắt giữ một phụ nữ Trung Quốc hôm 31/3 vì cố gắng đột nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump, mang theo USB có mã độc.


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ Thế giới

Bang Texas mo cua 100% hinh anh

Bang Texas mở cửa 100%

0 1

Thống đốc Greg Abbott hôm 2/3 đã hủy bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại bang Texas và tuyên bố ông sẽ cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại "100%".