Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ nữ mất tích ở Điện Biên được tìm thấy trong tình trạng mất trí nhớ

Người phụ nữ ở Điện Biên mất tích 4 ngày trước vừa được tìm thấy tại Quảng Ngãi trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, không nhận ra chồng con.

Sáng 20/7, ông Đỗ Quang Chiến (ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết đã tìm thấy con gái Đỗ Thương Huyền bị mất tích 4 ngày trước.

Huyền được tìm thấy ở một quán ăn gần Nhà máy lọc dầu Dung Quất ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Người phụ nữ này có biểu hiện hoảng loạn, không nhận ra người thân.

Tim thay nguoi phu nu mat tich o Dien Bien anh 1
Sau 4 ngày mất tích, người thân tìm thấy chị Huyền ở Quảng Ngãi. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Ông Chiến nắm được thông tin về con gái sáng 19/7, khi chủ một quán ăn thông báo. "Bà chủ quán nói qua điện thoại rằng chị Huyền do không có tiền nên có mong muốn được ở lại làm việc thuê. Khi người chủ quán gặng hỏi chuyện gia đình thì chị Huyền oà khóc nói bỏ nhà đi, ở nhà có chồng và con 2 tuổi. Sau đó Huyền cho bà chủ số của tôi", ông Chiến kể lại.

Nhận được thông tin, gia đình lập tức đặt vé máy bay vào Quảng Ngãi. Nhưng lúc này, chị Huyền không nhận ra người thân, tinh thần hoảng loạn.

"Nó cứ ôm bà chủ rồi khóc, mẹ với chồng cứ đến gần là xua đẩy", ông Chiến kể.

Gia đình cho biết khi học cấp 3, chị Huyền trượt ngã chấn thương ở đầu. Nhưng sau đó, người phụ nữ này không có biểu hiện gì khác thường.

Bà Sửu (mẹ chị Huyền) cho rằng con gái đang "quay lại quá khứ" khi nằng nặc đòi về nhà thi tốt nghiệp cấp 3. "Chồng và con tới gần nó còn đẩy ra. Nhìn ảnh bố, nó sợ, bật khóc to hơn", bà Sửu nói.

Tim thay nguoi phu nu mat tich o Dien Bien anh 2
Hình ảnh chị Huyền cùng chiếc xe máy được xuất hiện tại khu vực bến xe Mỹ Đình chiều 18/7. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Do Huyền không nhớ điều gì nên người thân cũng chữa rõ người phụ nữ này đi từ Điện Biên vào Quảng Ngãi như thế nào.

Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ chưa tìm ra nguyên nhân Huyền bị mất trí nhớ. Gia đình đang làm thủ tục nhanh nhất để đưa chị về Hà Nội để điều trị.

Như Zing.vn đã thông tin, chị Đỗ Thương Huyền (26 tuổi, TP. Điện Biên Phủ) mất tích chiều 16/7. Khi đó, Huyền mặc áo sơmi hồng, quần vải đen, đi xe máy hiệu Wave RSX.

Ngày 18/7, gia đình tìm thấy xe máy RSX và hình ảnh của chị Huyền ở bến xe Mỹ Đình. Sau đó, người thân đã đăng hình ảnh này lên mạng xã hội, nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm.

Một phụ nữ ở Điện Biên mất tích bí ẩn

Phóng xe máy ra khỏi nhà, chị Huyền mất tích từ chiều 16/7. Cảnh sát đang truy tìm tung tích người phụ nữ này.


Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Điện Biên Xã hội