Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ nữ đẹp nhất khi nào?

Phụ nữ đẹp nhất không phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, mà là khi họ được sống trọn vẹn với những trải nghiệm và sở thích cá nhân, bên cạnh những tất bật, toan lo thường nhật.

Mỗi ngày, trung bình phụ nữ Việt Nam dành 5 giờ cho các công việc chăm sóc không lương, nhiều hơn nam giới 2,5-3 giờ. Ở những cộng đồng đặc biệt, phụ nữ thâm chí còn dành tới 9 giờ mỗi ngày để chăm sóc gia đình. Kết quả nghiên cứu của ActionAid Việt Nam có lẽ sẽ khiến không ít người giật mình, bởi điều đó có nghĩa rằng, phụ nữ gần như không còn thời gian để làm những việc khác cho bản thân như làm đẹp, học tập hay nghỉ ngơi.

Cân bằng công việc ngoài xã hội và chu toàn chăm sóc tổ ấm gần như là không thể nếu phụ nữ không nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia từ các thành viên khác trong gia đình. Và để làm tròn một trong 2 vai trò trên, hoặc người phụ nữ phải lựa chọn một công việc an nhàn đôi khi trái với đam mê, hoặc họ phải hy sinh mong muốn của bản thân để làm tròn thiên chức.

Thực trạng này đã phần nào được phản ánh qua câu chuyện của người mẹ (diễn viên Hồng Ánh thủ vai) trong phim ngắn “Mẹ” ra mắt vào đầu tháng 3. Từ khi kết hôn, mẹ dường như không còn sống cuộc đời của riêng mình. Những cuộc hẹn sau giờ làm, những chuyến đi đó đây khám phá vùng đất mới, những cọ màu và giấy vẽ… từng là ước mơ thời son rỗi, giờ gác lại. Ngay cả công việc vốn đã trái với đam mê và tưởng như vô cùng lý tưởng do không bị bó hẹp bởi deadline hay làm thêm giờ, mẹ cũng đành buông bỏ. Mẹ mải miết với công việc làm vợ, làm mẹ, tất bật chu toàn mọi việc trong nhà để gia đình được vẹn toàn, hạnh phúc.

OMO Matic Comfort anh 4

Làm sao để cân bằng công việc và gia đình nên là câu hỏi cả hai giới cùng trăn trở, thay vì trở thành thiên chức của phụ nữ.

Thế nhưng, cả người mẹ trong phim và rất nhiều người mẹ khác ngoài đời thực đều không nhận ra rằng sống vì gia đình sẽ khiến người phụ nữ hạnh phúc, nhưng niềm hạnh phúc đó sẽ trọn vẹn hơn khi họ biết sống cho cả chính mình. Cũng như một bông hồng, mất đi một nửa trông nó vẫn đẹp khi nhìn từ một phía, nhưng sẽ không trọn vẹn nếu nhìn từ phía ngược lại.

“Nếu phụ nữ chấp nhận hy sinh mọi thứ để tròn vẹn thiên chức người mẹ, nhưng bản thân lại không hạnh phúc thì chính con cái cũng không thể hạnh phúc”, diễn viên Hồng Ánh chia sẻ sau khi hoàn thành bộ phim.

OMO Matic Comfort anh 5

Phụ nữ nếu chỉ mải miết làm tròn thiên chức mà quên những trải nghiệm riêng sẽ giống một nửa đoá hồng đẹp nhưng chưa trọn vẹn.

Phụ nữ xứng đáng với những điều tuyệt vời nhất để bù đắp cho những hy sinh, đánh đổi của bản thân. Để ngay cả khi đã lấy chồng, có con, họ vẫn có thể được sống những giây phút của tuổi thanh xuân, là bông hồng nở trọn vẹn cho xã hội và cho cả bản thân mình.

Thấu hiểu sâu sắc điều này, OMO với tư cách là người bạn đồng hành cùng phụ nữ trong việc chu toàn từng bộ quần áo cho gia đình, đã thực hiện chiến dịch mang tên “Đừng để mẹ chỉ là mẹ”.

Không dừng lại ở thông điệp ý nghĩa trong phim ngắn “Mẹ”, OMO còn mang tới nhiều hoạt đông để gia tăng nhận thức của phụ nữ và cộng đồng, khích lệ phái đẹp dành nhiều thời gian cho bản thân và tự do dấn thân, thực hiện những trải nghiệm mới.

Những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3, Omo đã lần lượt mang bức tượng “Thiên chức” với hình tượng nửa đóa hồng, đặt tại các thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM), nhằm kêu gọi sự đồng hành của những người mẹ, ông bố, người con trong hành trình “Đừng để mẹ chỉ là mẹ”.

Gần đây nhất, nhãn hàng cũng đã trao tặng hộp trải nghiệm độc đáo với chủ đề Rực rỡ, Ngọt ngào và Xanh tươi tới các bà mẹ trên khắp Việt Nam, với mong muốn tiếp thêm “vitamin” tươi mới cho cuộc sống hàng ngày của mẹ, giúp mẹ có thêm niềm vui mới lạ tại chính ngôi nhà của mình và trở thành những đóa hồng trọn vẹn, rực rỡ sắc hương.

“Không nhất thiết phải là điều gì đó lớn lao, chỉ cần bắt đầu bằng những việc nho nhỏ như OMO đã nói rằng vẽ một bức tranh, làm thử mẻ bánh nướng hay trồng vài chậu hoa xinh, các mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc và có chất lượng sống tốt hơn”, bà xã Ba Duy chia sẻ trong livestream khi nhận được hộp trải nghiệm Xanh tươi từ OMO.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chiến dịch, độc giả truy cập tại đây hoặc fanpage OMO Vietnam.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm