Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phụ nữ cưỡi trâu, đàn ông xắn quần gặt lúa ở Hội An

Du khách nước ngoài đến Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ được trải nghiệm làm nông dân "chân lấm, tay bùn" cưỡi trâu, cày ruộng và gặt lúa.

Khách Tây thích thú với trò chơi cưỡi trâu, gặt lúa ở TP Hội An Ngoài những nét đẹp vốn có, những món ăn đặc sản nức tiếng, Hội An còn thu hút du khách nước ngoài bằng các loại hình du lịch thú vị như tập làm nông dân, cưỡi trâu...
Du khach den Hoi An gat lua anh 1
Dịp hè, phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) là nơi du lịch lý tưởng du khách trong và ngoài nước tìm đến.
Du khach den Hoi An gat lua anh 2
Tận dụng vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, nhiều năm qua, ngành du lịch Hội An đã khuyến khích phát triển các tour du lich "chân lấm tay bùn" để phục vụ du khách. Theo thống kê của UBND TP Hội An, trung bình mỗi tháng có khoảng 4.000 du khách nước ngoài đến địa phương tham gia tour du lịch đồng quê.
Du khach den Hoi An gat lua anh 3
Du khách sẽ trải nghiệm làm nông dân, được cưỡi trâu ra đồng cày ruộng lúc sáng sớm.
Du khach den Hoi An gat lua anh 4
Khách nước ngoài sẽ được người dân địa phương hướng dẫn cách cày ruộng làm nông. Theo lời các du khách, việc được cưỡi trâu, cày ruộng là một trái nghiệm rất thú vị và xa lạ vì ở nước họ không có việc làm này.
Du khach den Hoi An gat lua anh 5
Sau khi cày ruộng, du khách sẽ dùng gàu tát nước vào ruộng. Khi nước vừa đủ, họ sẽ được trải nghiệm cấy lúa.
Du khach den Hoi An gat lua anh 6
"Lần đâu tiên chúng tôi được lội bùn làm ruộng như thế này, một cảm giác rất lạ. Sau đợt du lịch này tôi sẽ kể cho người thân biết về văn hóa lúa nước Việt Nam", Jenni Fer - một du khách người Tây Ban Nha nói.
Du khach den Hoi An gat lua anh 7
Để phục vụ du khách, người dân Hội An thường có những ruộng mạ nhỏ ở góc vườn. Khi du khách đến trải nghiệm, họ sẽ nhổ mạ lên và hướng dân mọi người cấy lúa. 
Du khach den Hoi An gat lua anh 8
Sau đó, du khách sẽ được dẫn đến các ruộng lúa chín để gặt. Dù cực nhọc, du khách vẫn rất thích thú vì với họ đây là lần đầu tiên được trải nghiệm đồng quê, hòa mình vào bức tranh nông thôn Việt Nam.
Du khach den Hoi An gat lua anh 9
Sau khi gặt, họ đem về nhà các nông dân Hội An để trút ra lúa, rồi đem đi phơi nắng và xay thành gạo, chế biến các món ăn Việt Nam.
Du khach den Hoi An gat lua anh 10
Sau những giờ được "vào vai" nông dân, du khách nghỉ ngơi trong chòi lá, thưởng thức bình trà được chế tác từ gáo dừa khô mang đậm hương đồng quê Việt Nam. Họ cũng được người dân Hội An giới thiệu về văn hóa cây lúa nước và quy trình làm ra những hạt gạo xuất khẩu đến tận các nước châu Âu.

Đi đâu chơi nếu chỉ có một ngày ở Hội An?

Hội An (Quảng Nam) là cổ thị nhỏ xinh nằm ven sông Hoài. Ngoài khu phố cổ, du khách có thể khám phá những điểm đến xung quanh nơi này như công viên đất nung hay làng rau Trà Quế.

Đoàn Nguyên - Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch