Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phủ nhận ném vở học sinh, cô giáo không giảng bài muốn khiếu nại

Cô Trần Thị Minh Châu nói không ném vở, bài kiểm tra của học sinh như hiệu trưởng THPT Long Thới (TP.HCM) thông tin. Cô sẽ viết đơn khiếu nại gửi hiệu trưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM.

Cô giáo 'không giảng bài' bị điều sang làm văn phòng Trường THPT Long Thới TP.HCM vừa tổ chức cuộc họp về việc vi phạm của cô Trần Thị Minh Châu, người đã ném vở của học sinh và dạy học nhưng không nói trong thời gian dài.

Chia sẻ với phóng viên chiều 22/3, cô Trần Thị Minh Châu, hiện là nhân viên trường THPT Long Thới (TP.HCM), khẳng định cô không ném vở, bài kiểm tra của học sinh xuống đất. Nữ giáo viên này vừa bị kỷ luật, ngừng giảng dạy, chuyển làm nhân viên văn phòng. 

Phủ nhận thông tin của hiệu trưởng

Cô Châu cho hay khi vụ việc xảy ra, cô được yêu cầu viết bản tường trình về vụ việc. Trong đơn tường trình, nữ giáo viên không thừa nhận hành vi ném vở, bài kiểm tra của học sinh.

"Khi biết thầy hiệu trưởng thông tin với báo chí và kết luận trong các cuộc họp rằng tôi thừa nhận hành vi ném vở của học sinh xuống đất, tôi có nhắn tin hỏi vì sao thầy trả lời như vậy nhưng thầy không phản hồi", cô Châu nói.

Cô Châu kể vào đầu giờ kiểm tra của lớp 10A4, cô thu giấy làm bài của học sinh trong lớp, ký tên để xác nhận các em không chép tài liệu vào giấy thi, sau đó trả lại cho học sinh làm bài.

Kết thúc giờ kiểm tra, nữ giáo viên cho thu bài theo cột dọc. Kiểm tra, cô phát hiện một xấp nhập 2 đề nên yêu cầu tổ nào thu thì lên tách lại. Một học sinh lên chia lại bài kiểm tra và nộp. Thu bài xong, cô Châu ra khỏi lớp.

co giao khong giang bai anh 1
Trường THPT Long Thới - nơi diễn ra vụ việc. Ảnh: M.N.

Theo nữ giáo viên dạy Toán, gần đến thi giữa học kỳ 2, cô chỉnh đốn tác phong học tập của học sinh. Lớp trưởng nói một số bạn không chép bài, cô thông báo sẽ kiểm tra tập đại số. Ngày đầu kiểm 22 quyển, 3 em chưa chép đủ. Ngày thứ hai kiểm tiếp 22 tập, 6 học sinh chưa chép đủ.

Cô Châu đã yêu cầu các em mượn tập của những bạn chép đủ và lên bục giảng kế bàn giáo viên chép tiếp phần còn thiếu. Một học sinh chép bài chậm, ngồi bàn một, nữ giáo viên cho phép ngồi tại chỗ. Cô giáo nói nếu không kịp, em có thể mang về nhà chép tiếp, xong thì nộp. Nữ giáo viên phủ nhận thúc ép em đó phải chép đủ trên lớp, không giận dữ gì với học sinh.

"Tôi yêu cầu các em còn lại ngồi gần bục giảng ngay vị trí cô dễ nhìn thấy và yêu cầu chép tại chỗ. Tôi chuyển tập cho các em chép xong trong khoảng 10 phút, không hề quăng tập của học sinh nào", cô Châu kể lại.

Sẽ khiếu nại để hủy quyết định ngừng giảng dạy

Theo cô Châu, vì không có hành động ném vở, bài kiểm tra nhưng nhà trường lại kết luận cô thừa nhận hành vi này, chuyển sang làm công việc văn phòng nên nữ giáo viên sẽ viết đơn khiếu nại gửi hiệu trưởng nhà trường và Sở GD&ĐT TP.HCM để hủy quyết định ngừng giảng dạy.

"Tôi muốn được đối thoại trực tiếp với giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM và thanh tra sở về làm việc độc lập để tôi được trực tiếp trình bày vì một số thay đổi trong những ngày qua", cô Châu nêu ý kiến.

Trao đổi với hiệu trưởng trường THPT Long Thới về những nội dung cô Châu kể, ông Bùi Minh Bình cho rằng nhà trường đang xử lý sự việc của cô Châu. 

"Sau khi tôi làm việc trực tiếp với cô Châu và học sinh, học sinh đã xác định cô Châu có hành vi quăng vở, ném bài kiểm tra. Còn về phía cô Châu, tôi phải làm việc thật kỹ càng. Sự việc chưa xong, tôi đang trong hồi giải quyết cho minh bạch, rõ ràng", hiệu trưởng nói.

Trước đó, sự việc cô Trần Thị Minh Châu không nói gì trong giờ lên lớp suốt hơn 3 tháng được một nữ sinh kể lại trong nước mắt tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM.

Sau vụ việc, nữ giáo viên bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nhiệm vụ giáo viên. Sau thời gian nhận hình thức kỷ luật, cô Trần Thị Minh Châu đã giảng dạy trở lại ở trường THPT Long Thới từ ngày 7/1.

Giữa tháng 3, cô lại bị học sinh phản ánh có hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh. Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho biết khi tìm hiểu từ phía học sinh lớp 10A4 và cô Châu, nhà trường xác định nữ giáo viên có hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất. Trường kết luận cô Châu không thể tiếp tục đứng lớp và đã chuyển cô sang làm công tác văn phòng.

'Cô giáo không giảng bài, ném vở học sinh không thể tiếp tục đứng lớp'

Hiệu trưởng THPT Long Thới, TP.HCM, khẳng định nhà trường sẽ không cho phép cô Trần Thị Minh Châu tiếp tục đứng lớp, vì tính cách và thái độ ứng xử không phù hợp.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm