Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh xông vào trường đánh bạn học của con để dằn mặt

Phụ huynh trực tiếp đánh học sinh tại cơ sở 2 trường THCS thị trấn Thủ Thừa, Long An để dằn mặt vì trước đó đánh con mình.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa, sáng 10/3, ông Nguyễn Kim Anh và bà Đỗ Thị Kim Cương, thường trú tại thị trấn Thủ Thừa, tỉnh Long An đã dẫn theo một số người kéo vào cơ sở 2 trường THCS thị trấn Thủ Thừa. Ông Anh và bà Cương là phụ huynh của em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 7/7 đang học tại trường.

Lúc này, 2 nhân viên bảo vệ trường có can ngăn và báo cho Ban Giám hiệu nhà trường. Dù được mời lên văn phòng để trao đổi nhưng nhóm người này tiếp tục kéo vào tận lớp 7/7.

phu huynh danh hoc sinh anh 1

Ban giám hiệu trường THCS thị trấn Thủ Thừa đã có báo cáo về vụ việc.

Theo tường trình của học sinh chứng kiến, ông Nguyễn Kim Anh bước vào lớp và hỏi “đứa nào đánh con tao", sau đó vẫy tay, ra hiệu cho 2 người nữa bước vào lớp. Sau đó, một người đàn ông dùng tay chỉ vô mặt em Huỳnh Thị Minh Tâm, lớp 7/7 hỏi: “Mày đánh thằng Đạt phải không". Sau đó, rồi tiến lại đánh 2-3 cái vào vùng mặt em Tâm.

Lúc đó, ba em Tâm cũng đến và vào can ngăn. Thế nhưng, người đàn ông kia vẫn tiếp tục đánh 2 cái nữa vào mặt em Tâm. Trước lúc ra khỏi lớp, người đàn ông còn nói: "Ông dạy con không được thì tôi dạy cho" rồi tát thêm 1 cái rất mạnh vào mặt em Tâm.

Sau đó, ông Nguyễn Kim Anh đi qua lớp 7/8 tìm một học sinh khác tên Hậu. Sau đó, ông Anh kêu con mình là Nguyễn Thành Đạt đánh Hậu. Lúc này, có 2 nhân viên phục vụ và bảo vệ của trường can ngăn nhưng không được.

Từ tin báo của nhà trường, khoảng 15 phút sau, lực lượng Công an huyện và dân quân thị trấn có mặt hỗ trợ, mời ông Nguyễn Kim Anh, em Huỳnh Thị Minh Tâm vào văn phòng trao đổi nắm tình hình vụ việc. Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Tuy nhiên, qua xác minh ban đầu của nhà trường, một số học sinh cho biết chiều ngày 09/3 sau giờ học, một nhóm học sinh lớp 7/7 và lớp 7/8 đã tổ chức đánh em Nguyễn Thành Đạt. Những em này hăm dọa sẽ đánh tiếp. Khi biết sự việc, phụ huynh em Đạt là ông Nguyễn Kim Anh đã tức giận nên dẫn một số người kéo vào trường tìm những em đã đánh con mình để đánh dằn mặt.

Sau khi nhận được báo cáo, Sở GD&ĐT Long An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Thủ Thừa và có văn bản chỉ đạo cho các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp để ngăn chặn, xử lý các vụ việc bạo lực; tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phòng, chống bạo lực học đường, giáo dục cho học sinh về ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện về đạo đức, kỹ năng sống.

Sở GD&ĐT sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thủ Thừa phối hợp để xử lý trường hợp nêu trên đúng pháp luật. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động, không để xảy ra bạo lực học đường trong và ngoài nhà trường, đồng thời bảo đảm an toàn trong các trường học.

Ngoài vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng - Trưởng Công an TP Tân An cũng cho biết vào ngày 13/3, tại trường THCS Lợi Bình Nhơn, xã Lợi Bình Nhơn cũng xảy ra 1 vụ việc phụ huynh học sinh vào gây rối. Tuy nhiên, nhà trường đã có biện pháp kịp thời và báo Công an địa phương đến ngăn chặn, giải quyết kịp thời vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân phụ huynh học sinh đến trường gây rối là cũng vì tìm em học sinh đã có những va chạm với con mình.

Nữ sinh lớp 6 kể lại chuyện bị đánh trên đường đi học về

Mặt em T.N.T.M., học sinh trường THCS Phan Bội Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu), còn bầm tím. Em bị chấn thương bên ngoài, đã có thể kể lại sự việc.

https://baolongan.vn/phu-huynh-xong-vao-truong-cap-2-quay-danh-ban-hoc-cua-con-de-dan-mat-a111537.html

Lê Đức/ Báo Long An

Bạn có thể quan tâm