Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phụ huynh Việt có quan điểm nuôi dạy con như thế nào?

Để thấu hiểu hơn về độc giả, Zing thực hiện cuộc khảo sát nhằm thu thập những yếu tố phụ huynh quan tâm trong quá trình nuôi dạy con, giúp trẻ thành công trong tương lai.

Ngày nay, việc nuôi dạy trẻ đạt được sự phát triển toàn diện, cân bằng và tối ưu đã trở thành mối quan tâm, trăn trở của không ít phụ huynh, nhất là trong bối cảnh môi trường, xã hội có nhiều sự thay đổi lớn.

Mỗi phụ huynh, mỗi gia đình đều có quan điểm riêng về điều này, nhưng vẫn có những mẫu số chung theo sự phát triển của nhận thức và thời đại. Chị Thanh Ngân (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi cũng như rất nhiều ông bố, bà mẹ khác, luôn mong muốn con mình được phát triển tốt nhất có thể. Tôi hiểu tầm quan trọng của sự phát triển cân bằng cả về thể chất và tinh thần, của việc xây dựng tinh thần bền bỉ cho con. Bên cạnh đó, con cũng cần được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt chương trình học tập trên trường, lớp”.

Khao sat anh 1

Quan điểm nuôi dạy trẻ thay đổi theo từng giai đoạn.

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của trẻ, mỗi phụ huynh lại có thứ tự ưu tiên khác nhau với các kỹ năng, phẩm chất. Để đảm bảo luôn theo kịp sự phát triển của xã hội, những người làm cha, làm mẹ trong thời đại này luôn liên tục cập nhật nhiều kiến thức, phương pháp nuôi dạy con tiên tiến. Tuy nhiên, trước sự đa dạng, phong phú của các thông tin này, không ít người lúng túng, tự hỏi mình làm đúng hay sai và điều gì là quan trọng nhất.

Thấu hiểu băn khoăn của phụ huynh hiện đại, Zing thực hiện cuộc khảo sát nhằm thu thập ý kiến, quan điểm về việc nuôi dạy con. Thông qua các câu hỏi thực tế, Zing mong muốn tìm hiểu mối quan tâm của bố mẹ Việt, cập nhật kết quả và giúp phụ huynh an tâm hơn trong việc đồng hành với quá trình trưởng thành của trẻ.

Cuộc khảo sát diễn ra từ 17/5 đến hết 22/5, 1.000 người đầu tiên hoàn thành khảo sát sẽ nhận được phần quà là thẻ điện thoại trị giá 10.000 đồng trong vòng 1 tuần kể từ khi khảo sát kết thúc. Kết quả khảo sát sẽ được Zing tổng hợp và công bố vào ngày 4/6.

https://app.event.zalo.me/lead/v4/?s_id=cd9883664a986e731d6117b8f7c92781347c3df099e5556c1a8b2cef0199e8dcph%E1%BA%A7n

Giang Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm