Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay

Phát hiện vết bầm tím trên tay con, ông Th. gặng hỏi mới biết trẻ nhiều lần bị cô giáo tại trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) dùng bút chỉ bảng đánh.

Trưa 23/6, trao đổi với Zing, ông T.M.Th., cha của bé M.P., học sinh lớp 4.5, trường Quốc tế Á Châu (cơ sở Cao Thắng, quận 10, TP.HCM) bày tỏ sự bức xúc, cho rằng giáo viên chủ nhiệm ở trường nhiều lần đánh con mình.

giao vien danh hoc sinh anh 1

Vết bầm tím trên bắp tay bé M.P.. Ảnh: PHCC.

Ông Th. cho hay bé P. học ở trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 3. Đến năm lớp 4, trường thay đổi giáo viên chủ nhiệm. Từ đó, anh nhận thấy bé thường xuyên có những vết bầm tím trên cơ thể, tập trung ở vùng đùi, bắp vai, lưng.

Phụ huynh có hỏi nhưng bé chỉ nói do vui chơi với bạn bè, va vào cạnh bàn, ghế nên bầm tay chân.

Đến ngày 21/6, sau khi đón bé đi học về, phụ huynh phát hiện ở bắp tay phải của bé có vết bầm đen. Khi gặng hỏi, bé trả lời rằng bị cô K. Đ., giáo viên chủ nhiệm, dùng bút chỉ bảng đánh 3 cái rất mạnh vào tay ngày 15/6. Bé bị đánh vì không tập trung học bài môn Toán.

"Qua vết thương, tôi gặng hỏi những vết bầm trước đó, bé mới chịu nói là do cô chủ nhiệm dùng bút chỉ bảng đánh. Trước đây, tôi hỏi, bé chỉ nói do đùa giỡn với các bạn nên va vào cạnh bàn, ghế rồi bị bầm. Con nói có 6-7 bé trai khác cũng bị cô đánh như vậy. Bé không dám kể vì sợ tôi biết ở lớp bé học không ngoan", ông Th. nói.

Bức xúc trước hành động của cô giáo, sáng 22/6, ông Th. đến trường, yêu cầu được gặp hiệu trưởng để trình bày sự việc.

Tiếp phụ huynh là Phó hiệu trưởng cơ sở Cao Thắng, đã ghi nhận sự việc và hứa sẽ báo cáo cấp trên.

"Đến tối qua, cô K. Đ., giáo viên chủ nhiệm gọi điện thoại cho mẹ bé. Cô thừa nhận hành vi đánh bé và xin lỗi phụ huynh. Đến sáng 23/6, phó hiệu trưởng của nhà trường gọi điện cho tôi, thừa nhận có sự việc giáo viên chủ nhiệm đánh con và cho biết nhà trường sẽ có biện pháp xử lý", phụ huynh bé cho hay.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, bà Mai Thúy Kiều, Phó hiệu trưởng cơ sở Cao Thắng, trường Quốc tế Á Châu, cho biết nhà trường bất ngờ với cách hành xử với học sinh của cô giáo.

Trường xác định đây là hành động sai, không phù hợp môi trường sư phạm, không chấp nhận hành động này. Nhà trường đã xin lỗi và mong phụ huynh cho trường thời gian để trao đổi, làm việc, xử lý vụ việc. Đồng thời cô giáo đã trao đổi, xin lỗi phụ huynh.

"Cô giáo thừa nhận mình đã có hành động không đúng. Em P. không tập trung, đi lại trong lớp làm ảnh hưởng học sinh khác, nên cô dùng bút chỉ bảng đánh vào tay bé, vì muốn nhắc bé về chỗ ngồi, chứ không phải trút cơn giận dữ. Cô giáo cũng rất ăn năn về hành động của mình vì không nghĩ đã gây ra những vết thương làm cho bé đau như vậy", bà Kiều nói.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc khối Tiểu học của trường, cho biết trường sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc với cô giáo.

Nhà trường thông tin thêm, lớp 4.5 có 18 học sinh, cô K.Đ. đã công tác tại trường khoảng 8 năm.

Học phí bậc Tiểu học năm học 2020-2021 của trường Quốc tế Á châu dao động từ 10.970.000-11.626.000 đồng/tháng, chưa bao gồm bảo hiểm, đồng phục, sách vở.

Cầm dép đánh vào đầu học sinh mầm non, 2 nữ giáo viên bị cho thôi việc

Theo báo cáo nhanh của trường Mầm non Hoa Anh Đào (Hải Dương), nhà trường quyết định cho thôi việc đối với hai cô giáo đánh học sinh.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm