Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh tố cô giáo dùng thước nhôm đánh trẻ bầm tím người

Một cô giáo dạy tiểu học bị gia đình học sinh tố dùng thước nhôm đánh khiến trẻ bầm tím người. Phụ huynh cho rằng trẻ thường xuyên bị đánh, bạo hành trong thời gian dài.

Ngày 20/11, báo Giáo Dục và Thời Đại nhận được đơn thư phản ánh của anh Nguyễn Đình Quý (SN 1984, trú tại phường Thuận Thành, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc con trai anh là cháu Nguyễn Đình Minh Quang (SN 2014, học sinh lớp 1/2 trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Huế) bị cô giáo chủ nhiệm là Ngô Ngọc Mỹ Nhung bạo hành, dẫn đến cháu Quang bị bầm tím phần cánh tay.

To co giao danh tre anh 1

Hình ảnh vết bầm tím trên cơ thể cháu Quang được gia đình chụp lại. Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại.

Cô giáo dùng thước nhôm đánh khiến trẻ bầm tím người

Theo đơn thư phản ánh, vụ việc được gia đình anh Quý phát hiện vào ngày 30/10. Cụ thể, trong quá trình thay quần áo cho cháu Quang, anh Quý phát hiện trên hai cánh tay con xuất hiện nhiều vết bầm tím.

Sau khi được hỏi, cháu Quang cho biết ở lớp thường hay bị cô Nhung phạt và đánh bằng thước.

“Các vết bầm tím có vết đã gần tan, có vết đã tan, vết còn bầm đậm, vết đã ngả sang màu đen, vết còn in hằn dấu thước màu đỏ cho thấy việc cô Nhung thường xuyên sử dụng thước đánh cháu Quang là có căn cứ”, đơn thư trình bày.

To co giao danh tre anh 2

Từ những vết bầm tím trên cơ thể con trai, anh Nguyễn Đình Quý cho biết rất có khả năng cháu Quang đã bị cô giáo liên tục bạo hành trong một thời gian dài. Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại.

Theo anh Quý, việc thường xuyên bị cô Nhung bạo hành đã tác động sâu sắc đến tâm lý của cháu Quang dẫn đến biểu hiện cháu hay ức chế, cáu gắt, sợ đến lớp 1/2 và đồng thời rất sợ cô Nhung.

“Những việc làm của cô Nhung đối với cháu Minh Quang đã vi phạm nghiêm trọng về quyền trẻ em. Đặc biệt, cô Nhung là giáo viên bậc tiểu học, biết rõ các quy định của luật trẻ em, biết rõ các quy định của Bộ GD&ĐT ban hành khi giảng dạy học sinh cấp một… nhưng lại vi phạm, đồng thời tỏ ra không hối hận hoặc nhận lỗi trong việc bạo hành con chúng tôi”, anh Quý trình bày trong đơn.

Không những thế, theo thông tin gia đình anh Quý chia sẻ, trước sự việc trên, gia đình anh đã nhiều lần gửi đơn thư tố cáo hành vi của cô Nhung đến Phòng GD&ĐT TP Huế và Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng vụ việc chỉ được giải quyết một cách qua loa.

To co giao danh tre anh 3

Bản tự kiểm điểm cá nhân của cô giáo Ngô Ngọc Mỹ Nhung. Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại.

“Cháu hất tay nên thước đụng vào cánh tay”

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh Quý đã thông báo vụ việc tới Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Tiếp nhận sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Nhung viết bản tường trình lại sự việc.

Trong bản tường trình, cô Nhung cho biết sự việc xảy ra vào buổi chiều 30/10 trong tiết học Hoạt động trải nghiệm 2.

Theo đó, vào tiết học trên, khi cô Nhung đang hướng dẫn cho cả lớp đóng vai và xử lý tình huống giả định, cháu Quang không chú ý nghe cô giáo hướng dẫn mà lấy đồ chơi ra chơi đồng thời chọc phá, nói chuyện khiến các bạn khác không tập trung học tập.

To co giao danh tre anh 4

Chiếc thước của cô Nhung được cho là đồ vật dùng để bạo hành cháu Quang. Ảnh: Giáo Dục & Thời Đại.

Trước sự viêc đó, cô Nhung tường trình có đứng trên bục giảng nhắc nhở nhưng cháu Quang không để ý buộc cô Nhung phải xuống tận bàn để nhắc nhở cháu.

“Tuy vậy, được một lúc, cháu lại tiếp tục loay hoay nghịch phá nên tôi lại đến tận bàn và yêu cầu cháu Quang phải đứng dậy tại chỗ”, tường trình của cô Nhung nêu.

Tiếp đó, khi cô Nhung quay lên bục giảng thì tiếp tục nhận được phản ánh của học sinh về việc bị cháu Quang trêu chọc dẫn đến không học bài được.

Bản tường trình thể hiện: “Sau nhiều lần nhắc nhở mà cháu không nghe, tôi yêu cầu cháu đưa tay ra và định dùng thước đang dạy khẽ nhẹ vào lòng bàn tay cháu để răn đe. Theo phản xạ, cháu khoanh 2 tay lại rồi hất cây thước ra nên cây thước đã đụng vào cánh tay trái của cháu”.

To co giao danh tre anh 5

Quyết định kỷ luật của trường Tiểu học Trần Quốc Toản với cô giáo Nhung. Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại.

Chiều 20/11, đại diện Phòng GD&ĐT TP Huế cho biết đơn vị này có nắm được thông tin về vụ việc và đã chỉ đạo nhà trường họp bàn, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật với cô giáo Ngô Ngọc Mỹ Nhung.

Liên quan vụ việc, được biết, phía trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã họp và quyết định đưa ra hình thức kỷ luật “Khiển trách” đối với cô giáo Ngô Ngọc Mỹ Nhung. Quyết định do ông Dương Quang Nam, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản, ký ngày 2/11.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ nhóm nữ sinh đánh bạn

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), cho biết ông đã nắm được thông tin vụ nhóm nữ sinh ở Thanh Hóa đánh bạn.

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/thua-thien-hue-phu-huynh-to-co-giao-dung-thuoc-nhom-danh-tre-bam-tim-nguoi-1PciJLTMR.html?fbclid=IwAR374JMLLbmtRUcy5S60ljTTxPEm6Lvq8M0x9_I9Y0YeNdqpYUvhITOD3gE

Tuấn Khang / Giáo dục & Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục