Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh tiểu học Tây Sơn bức xúc vì lịch học của con

Phụ huynh lo lắng khi học sinh trường tiểu học Tây Sơn (Hà Nội) phải học tập luân phiên, nhà trường cho chuyển 4 lớp khối 4 sang trường khác.

Năm học mới 2016-2017 đã bắt đầu được hơn nửa tháng. Phụ huynh ở các trường tiểu học tại khu vực Hà Nội yên tâm chăm lo cho việc học tập của con.

Thế nhưng, phụ huynh trường tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại đang thấp thỏm, lo lắng vì lịch học tập, nghỉ học luân phiên trong tuần của học sinh trong trường.

lich hoc anh 1
Lịch học tập luân phiên trong tuần của hoc sinh lớp 4A3, trường tiểu học Tây Sơn không có ngày nào cố định ở một lớp mà bị phân bổ sang các lớp khác nhau .

Học sinh nhiều khối lớp phải học tập, nghỉ học luân phiên

Ngay từ những ngày đầu năm học mới cho tới nay, học sinh khối 2, 3, 4, 5 của trường tiểu học Tây Sơn phải học tập, nghỉ học luân phiên.

Theo đó, học sinh khối 2 được nghỉ chủ nhật và thứ hai, còn các ngày khác là đến trường học. Tương tự như vậy, học sinh khối 3 nghỉ chủ nhật và thứ ba.

Học sinh khối 4 được nghỉ chủ nhật và thứ tư. Học sinh khối 5 nghỉ chủ nhật và thứ năm.

Một phụ huynh có con đang học lớp 4A3, trường tiểu học Tây Sơn cho biết trong một tuần có 7 ngày học thì trừ thứ tư và chủ nhật là các con được nghỉ. Còn tất cả các ngày, con chị đều phải học ở các lớp khác nhau, không có ngày nào các con học trùng nhau. Việc học luân phiên khiến học sinh cảm thấy mệt mỏi, không ổn định tinh thần.

“Người lớn làm việc tại một công ty mà ngày nào cũng phải ngồi ở các phòng khác nhau thì không tiện lợi và cũng bị mất tập trung, ảnh hưởng lớn đến công việc.

Giống như vậy, nếu học sinh ngày nào cũng phải học ở một lớp khác nhau thì các con sẽ mệt mỏi vì tuổi còn nhỏ, sức khỏe có giới hạn nên ảnh hưởng đến tâm lý, việc học tập” - phụ huynh này bày tỏ sự lo lắng.

Học sinh trường tiểu học Tây Sơn đa phần là học bán trú. Đến trưa, các con học bán trú đều ở lại trường để ăn cơm và ngủ để đến chiều học tiếp.

Tuy nhiên, với việc bố trí lớp học, lịch học như hiện nay, đến giờ nghỉ trưa, các con phải dùng chung chăn, gối với học sinh khối lớp khác nên có phụ huynh cảm thấy bất tiện, không phù hợp, không đảm bảo sức khỏe, vệ sinh.

Ngoài ra, theo lịch, các con chỉ học từ thứ hai đến thứ sáu và được nghỉ thứ bảy, chủ nhật. Thế nhưng, học sinh từ khối 2 đến khối 5 trường tiểu học Tây Sơn vẫn phải học cả thứ bảy.

Điều này đã ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt của nhiều gia đình khi ngày trong tuần các cháu nghỉ, ngày nghỉ các cháu lại đi học.

lich hoc anh 2
Khuôn viên trường tiểu học Tây Sơn.

Bất ngờ chuyển hàng trăm học sinh sang trường khác

Thực tế, việc học tập, nghỉ học luân phiên của trường tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra từ một vài năm gần đây.

Tuy nhiên, ngay từ đầu năm học 2016-2017, nhiều phụ huynh khối 4 lại lên tiếng phản đối về việc học tập, nghỉ học luân phiên của học sinh và chuyển hàng trăm học sinh sang trường trung học cơ sở Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng) để học tập. Những sự việc này có liên quan gì đến nhau và vì sao lại như vậy?

Qua phản ánh của phụ huynh, chiều 5/9, trường tiểu học Tây Sơn có tổ chức họp phụ huynh bất thường thông báo là chuyển học sinh của 4 lớp: 4A1, 4A2, 4A3, 4A4 của trường tiểu học Tây Sơn sang trường THCS Đoàn Kết để học khoảng hai tháng.

Sau đó, học sinh sẽ chuyển sang trường tiểu học Bà Triệu học cho đến hè năm 2017. Sang đến lớp 5, tất cả học sinh khối 4 trên sẽ được quay trở lại trường tiểu học Tây Sơn để học tiếp.

Thông báo trên của nhà trường khiến nhiều phụ huynh lo lắng, thậm chí bày tỏ sự bức xúc.

Một phụ huynh lớp 4A3 phản ánh: “Trường tiểu học Tây Sơn đã có chủ trương chuyển 4 lớp khối 4 sang trường khác để học tập mà trong cả tháng học hè, nhà trường không thông báo cho phụ huynh biết trước về chủ trương chuyển học sinh một vài lớp 4 sang trường khác để học tập.

Phụ huynh chúng tôi đã đóng tiền ủng hộ nhà xây dựng cơ sở vật chất, lắp điều hòa, làm rèm cửa... Chỉ khi mới bước vào năm học mới, phụ huynh quá bất ngờ với việc thông báo của nhà trường là chuyển 4 lớp khối 4 sang trường THCS Đoàn Kết học tập.

lich hoc anh 3
Trường THCS Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng) - nơi hàng trăm học sinh khối 4 trường tiểu học Tây Sơn bị chuyển sang để học tập.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong khi có phụ huynh quá bất ngờ với việc chuyển lớp con của mình sang trường THCS Đoàn Kết thì đã có một số phụ huynh biết trước được thông tin này nên xin chuyển con sang học lớp khác không bị chuyển sang trường THCS Đoàn Kết.

Theo thông báo của nhà trường, nếu chuyển sang trường THCS Đoàn Kết, sáng thứ hai, phụ huynh vẫn phải đưa con đến trường tiểu học Tây Sơn để chào cờ, rồi nhà trường đưa con sang trường THCS Đoàn Kết học.

Chiều thứ sáu, phụ huynh phải về trường THCS Đoàn Kết để đón con. Như vậy sẽ rất bất tiện cho việc học tập, đi lại của học sinh và cả đưa đón con của phụ huynh.

Một phụ huynh khác có con đang học lớp 4A2 bày tỏ sự lo lắng, nếu chuyển học sinh trường Tây Sơn sang trường THCS Đoàn Kết thì không phù hợp vì đây là trường cấp 2, bàn ghế không phù hợp với học sinh tiểu học. Nếu xét về mặt tâm lý, học sinh tiểu học mà học cùng với học sinh trường THCS hoàn toàn không khả thi.

Học trò ám ảnh nhà vệ sinh trường học

Nhiều trường tại Hà Nội có cả nghìn học sinh nhưng chỉ có vài nhà vệ sinh. Nhiều nơi có nhà vệ sinh nhưng không dùng được hoặc bốc mùi hôi thối nồng nặc.

http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noilich-hoc-tap-dao-lon-phu-huynh-truong-tieu-hoc-tay-son-buc-xuc-552913.vov

Theo Nhóm phóng viên/VOV

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục