Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con

2h sáng 3/7, hàng chục phụ huynh tại TP.HCM đã có mặt trước cổng trường Mầm non Hạnh Thông Tây để nộp hồ sơ xin học cho con, cháu.

Theo thông báo của trường Mầm non Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, TP.HCM), thời gian bắt đầu nhận hồ sơ là 7h30 ngày 3/7. Tuy nhiên, do chỉ tiêu khá ít, phụ huynh sợ mất suất nên đến trường từ rất sớm.

Từ 2h sáng nay, nhiều phụ huynh mang theo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con em tập trung trước cổng trường để chờ nộp hồ sơ.

nop ho so mam non anh 1
Phụ huynh ngồi chờ trước cổng trường để nộp hồ sơ cho con, cháu. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Là một trong những người có mặt sớm nhất, anh Bùi Chí Linh (Gò Vấp) cho biết: "Nghe nói trường nhận 60 em thôi, nếu đi trễ thì không biết sao nữa. Tôi đi sớm để giành chỗ. Tối qua, tôi ngủ sớm, để điện thoại canh giờ rồi nhờ mấy người hàng xóm gọi hộ. Xóm tôi cũng có bốn, năm người đi cùng. Trường này gần nhà, con cái có người đưa đón, chứ ở xa thì không có người đưa. Hai vợ chồng đi làm xa hết".

Nhiều phụ huynh phải đi làm sớm nên đã nhờ người thân thay phiên giữ chỗ. Vừa kiểm tra lại giấy tờ, cô Bảy (Gò Vấp) chia sẻ: "Tôi đến đây nộp hồ sơ cho cháu nội. Ở nhà, tôi chuẩn bị từ 3h nhưng đến đây cũng thấy nhiều người rồi. Tôi hỏi thăm thì được biết lớp đi trẻ của trường chỉ nhận 25 cháu nên sợ trễ thì không có chỗ. Trường này dạy rất tốt, cháu lớn của tôi học ở đây rồi". 

nop ho so mam non anh 2
Để con, cháu được vào học tại trường Mầm non Hạnh Thông Tây, nhiều phụ huynh đến trường từ 2h sáng. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Trưa 3/7, bà Trần Thị Hoàng Dung - Hiệu trưởng trường Mầm non Hạnh Thông Tây - cho biết năm 2017, trường tuyển sinh 171 trẻ thuộc các nhóm cơm nát, cơm thường, lớp ba tuổi, bốn tuổi và năm tuổi.

Trước khi tổ chức tuyển sinh, nhà trường đã thông báo thời gian bắt đầu nhận hồ sơ là 7h30 ngày 3/7. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn tập trung rất đông tại cổng trường từ sáng sớm.

"Thực trạng phụ huynh đến sớm, thức trắng đêm chờ đợi để nộp hồ sơ cho con diễn ra từ mấy năm nay. Chúng tôi đã thông báo giờ nhận hồ sơ, nhưng phụ huynh quá lo lắng, sợ hết chỉ tiêu nên đến từ sớm.

Gò Vấp là khu vực tập trung đông dân, số người tạm trú nhiều nên nhu cầu gửi trẻ cao. Phường 11 hiện có 2 trường mầm non công lập, nhưng vì lượng hồ sơ quá nhiều nên không giải quyết hết được”, bà Dung cho biết.

Bà cũng nói thêm rằng nhà trường chỉ tuyển các đối tượng có hộ khẩu thường trú phường 11. Tuy nhiên, hội đồng tuyển sinh vẫn nhận được nhiều hồ sơ có hộ khẩu thường trú ở phường khác. Đối với những trường hợp này, nhà trường sẽ giải thích để phụ huynh hiểu rõ.

nop ho so mam non anh 3
Thức dậy từ khá sớm nên các phụ huynh đều tỏ ra rất mệt mỏi. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

"Mầm non Hạnh Thông Tây được đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất ở Gò Vấp nên phụ huynh luôn muốn con cái được học tại trường. Đây là niềm tự hào nhưng đồng thời cũng tạo áp lực lớn cho nhà trường trong việc giải quyết hết hồ sơ. Đối với hồ sơ không nằm trong diện tuyển sinh của nhà trường, chúng tôi cũng giải thích để phụ huynh hiểu và thông cảm.

Sáng nay, chúng tôi nhận được nhiều hồ sơ có hộ khẩu thường trú ở phường khác. Dù biết không đủ điều kiện dự tuyển, nhiều phụ huynh vẫn mang hồ sơ của con đến theo kiểu 'cầu may'. Chúng tôi đã giải thích cặn kẽ, hướng dẫn họ nộp hồ sơ vào các trường khác trên địa bàn. Nhìn chung, mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ và trật tự", bà Dung chia sẻ.

Đối với những trường hợp có hộ khẩu tạm trú, trường vẫn ghi nhận danh sách nhưng phải chờ sau khi giải quyết hết lượng hồ sơ thường trú mà vẫn còn chỉ tiêu. Ngày mai, trường vẫn tiếp tục tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đề và đáp án bài khảo sát Tiếng Anh vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố đề thi và đáp án bài khảo sát Tiếng Anh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/thuc-trang-dem-cho-nop-ho-so-cho-con-712618.html

Theo Nguyễn Thành / Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục