Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phụ huynh tát giáo viên trong cuộc họp nhận sai và sẽ xin lỗi

Nữ phụ huynh tát giáo viên trong cuộc họp ở Đà Nẵng sẽ được công an quận mời đến để xin lỗi công khai.

Ngày 23/12, đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết công an quận này đã làm việc với 2 bên trong vụ việc phụ huynh tát giáo viên giữa cuộc họp.

Cụ thể, theo cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) - phụ huynh có hành động tát giáo viên giữa cuộc họp - đã thừa nhận sai và mong muốn được xin lỗi.

Còn bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên Trung tâm Mun Art, cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa, trụ sở tại quận Hải Châu) - người bị tát - cũng đồng ý với cách giải quyết như trên. 

Phu huynh tat giao vien anh 1

Bà Thy tát vào mặt nữ hiệu trưởng. Ảnh cắt từ clip.

Công an quận Hải Châu đã hoàn tất hồ sơ và dự kiến sẽ mời cả bà Thy và bà Hằng đến trụ sở để thông báo kết quả xử lý theo đơn tố cáo. Theo đại tá Hương, công an quận cũng sẽ tổ chức công khai để bà Thy xin lỗi nữ giáo viên Hằng.

"Sự việc sẽ dừng lại ở đây bởi phía người tố cáo cũng đã đồng tình việc xin lỗi của bà Thy", đại tá Hương thông tin.

Cũng theo cơ quan công an, vào 18/11, Trung tâm Mun Art tổ chức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch vào buổi tối cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia.

Thời điểm trên, phụ huynh Thy đưa bé S.T. (SN 2013) đến trung tâm mà không bàn giao cho lớp, sau đó thì rời đi. Bé T. sau đó không vào xem biểu diễn mà đi lòng vòng phía sau để chơi cho đến giờ mẹ đón về. 

Ngày hôm sau, khi xem lại clip của trường, bà Thy không thấy con xuất hiện nên đã yêu cầu nhà trường giải thích. Sau đó, bà Thy có mang bức xúc về sự việc trên đăng lên mạng xã hội. Lúc này, bà Hằng gọi cho bà Thy để nói chuyện và giữa hai người xảy ra bất đồng quan điểm.

Đến ngày 12/12, trung tâm có họp với phụ huynh để giải quyết bức xúc và làm rõ về sự việc. Tuy nhiên, tại cuộc họp, bà Thy không chấp nhận lời giải thích từ trung tâm.

Sau khi lớn tiếng, bà Thy đứng lên, tát thẳng vào mặt giáo viên Hằng ngay khi bà này đang giải thích. Toàn bộ sự việc trong cuộc họp được bà Thy phát trực tiếp lên trang Facebook cá nhân.

Bà Hằng đã có đơn tố cáo gửi Công an quận Hải Châu sau khi bị tát và cho rằng bản thân vị vu khống, đe dọa.

Phụ huynh tát vào mặt giáo viên ngay tại phòng làm việc Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đang lấy lời khai những người liên quan để làm rõ việc một phụ huynh có hành vi chửi bới và tát vào mặt giáo viên Trung tâm Mun Art.

Ai cho phụ huynh quyền vào trường tát hiệu trưởng?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, hành động của phụ huynh Nguyễn Thị Trường Thy không thể chấp nhận được, xúc phạm sức khỏe và nhân phẩm người khác.

https://nld.com.vn/thoi-su/phu-huynh-tat-giao-vien-trong-cuoc-hop-nhan-sai-va-se-xin-loi-20191223150646534.htm

Theo B.Vân / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục