Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh phẫn nộ vì trường dạy trẻ tự kích thích vùng kín

Phụ huynh ở Anh sốc và phẫn nộ khi chương trình giáo dục giới tính ở trường dạy trẻ 6 đến 10 tuổi tự kích thích vùng kín. Nhiều người cho con nghỉ học để phản đối nội dung dạy học.

Theo RT, phụ huynh ở Anh phẫn nội khi chương trình giáo dục giới tính có nội dung hướng dẫn học sinh 6-10 tuổi "nguyên tắc tự kích thích".

Nội dung dạy học gây sốc này nằm trong chương trình "All About Me" được triển khai tại hơn 240 trường tiểu học ở hạt Warwickshire. Nó được thiết kế để áp dụng trên toàn Vương quốc Anh từ tháng 9 năm sau. 

day tre 6 tuoi tu kich thich anh 1
Chương trình giáo dục giới tính hướng dẫn trẻ có thể tự động chạm vùng kín khi ở trong nhà vệ sinh hoặc trên giường khiến phụ huynh phẫn nội. Ảnh minh họa: Getty Images.

Trong phần nội dung "Tự động chạm", sách hướng dẫn giáo viên dạy trẻ rằng "nhiều người thích tự cù hoặc vuốt ve mình vì thấy dễ chịu", bao gồm cả việc động chạm "vùng kín". Học sinh tiểu học cũng được dạy rằng điều này "thực sự rất bình thường" dù thực tế "nhiều người phản đối hoặc cảm thấy dơ bẩn".

Tiếp đến, trẻ được khuyến cáo việc tự động chạm cơ thể ở trong lớp học hay nơi công cộng "không lịch sự", chúng "chỉ" nên làm điều đó khi "ở một mình, có thể trong phòng tắm, dưới vòi hoa sen hoặc trên giường".

Nhiều phụ huynh cảm thấy sốc khi biết đến nội dung chương trình. Họ cho rằng trẻ em ở độ tuổi 6-10 không nên tiếp xúc những vấn đề người lớn như thủ dâm.

"Nói với trẻ chuyện tình dục như vậy hoàn toàn không thích hợp. Người ta gọi đó là tự động chạm, không dùng từ thủ dâm nhưng khi đọc nó, bạn biết chính xác điều họ đang nói đến là thủ dâm", Matthew Seymour, một phụ huynh, bức xúc.

Nhiều phụ huynh phản đối chương trình giáo dục giới tính đã cho con nghỉ học vào giờ dạy môn này. Các chuyên gia giáo dục và giáo viên chỉ trích việc chương trình học có từ ngữ quá mơ hồ, không phù hợp với học sinh tiểu học.

"Chúng tôi không bao giờ dùng từ 'tự kích thích', không phải ở trường tiểu học. Nó không phù hợp", giáo viên Lynette Smith khẳng định.

Thậm chí một số chính trị gia vốn ủng hộ chương trình giáo dục giới tính bắt buộc cũng tỏ thái độ ngờ vực về "All About Me". David Davies, nghị sĩ Đảng Bảo thủ, bày tỏ sự giận dữ về chương trình này.

Theo ông, các lớp học như vậy đã vượt khỏi sự hướng dẫn của chính phủ, gây ra mặt trái về tình dục đối với trẻ nhỏ. 

Trong khi đó, Hội đồng hạt Warwickshire vẫn giữ quan điểm những bài học về tự kích thích đơn giản chỉ để dạy học sinh cách "phân biệt hành vi động chạm phù hợp và không phù hợp", đồng thời "nhận ra sự khác biệt giữa hành vi nơi công cộng và chốn riêng tư".

Website của hội đồng thông tin chương trình giúp trẻ phát triển kỹ năng cần thiết để có "các mối quan hệ lành mạnh", xây dựng "lòng tự trọng" và cho phép trẻ "khám phá bản sắc cá nhân".

Chuyên gia tư vấn giáo dục Jonny Hunt, một trong số các tác giả của chương trình, giải thích "dù người lớn có thể cảm thấy khó chịu về nội dung học, trẻ em ở mọi độ tuổi sẻ tự kích thích bản thân theo thời gian".

Nam sinh lớp 5 gọi cảnh sát khi thấy lái xe đưa đón học sinh say rượu

Sau khi nhận cuộc gọi từ nam sinh lớp 5, cảnh sát Mỹ đã tiến hành xác nhận, bắt giữ và đưa ra cáo buộc đối với lái xe đưa đón học sinh.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục