Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phụ huynh phải nộp hơn 9 triệu đồng tiền đầu năm học?

Thống kê khoản thu được cho là của trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, yêu cầu học sinh đóng hơn 9 triệu đồng. Hiệu trưởng khẳng định thông tin này không đúng.

Ngày 4/9, diễn đàn dành cho giáo viên xuất hiện tờ thông báo về các khoản thu đầu năm của học sinh được ghi là của trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Tờ thông báo liệt kê các khoản thu đầu năm, bao gồm tiền kỹ năng sống, vở viết, vở bài tập, đồng phục... Khoản thu nhiều nhất là tiền học thêm (hơn 3 triệu đồng). Theo thống kê, 20 khoản thu với tổng số tiền lên tới 9.188.000 đồng.

Chủ đề này nhận được hơn 7.000 like (thích) và hàng nghìn chia sẻ, bình luận. Nhiều ý kiến tỏ ra ngạc nhiên bởi những khoản thu bất hợp lý. Bên cạnh đó, không ít người nghi ngờ đây là hình ảnh mang tính câu like, bịa đặt.

Khoan thu hon 9 trieu dong tien quy anh 1
Tờ thông báo học phí đầu năm được chia sẻ khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang.

Chiều 5/9, ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân, cho Zing.vn biết những khoản thu trong tờ giấy thông báo chia sẻ trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt. Đại diện nhà trường đã gửi văn bản báo cáo Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Vị lãnh đạo thông tin thêm việc này ảnh hưởng không nhỏ đến nhà trường. Ông mong muốn các vị phụ huynh nên bình tĩnh, cân nhắc trước khi chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng.

Anh Bùi Ngọc Đông - phụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Minh Tân - xác nhận hồi cuối tháng 8, anh họp phụ huynh cho con, song chưa nhìn thấy tờ thông báo các khoản thu như vậy.

Vị phụ huynh này cho hay anh có nghe giáo viên chủ nhiệm thông báo các khoản thu như tiền vở bài tập, tiền vệ sinh, bảo hiểm y tế... nhưng chưa hề nghe có khoản thu học thêm với mức đóng hơn 3 triệu đồng. Khi nhìn thấy tờ thông báo trên mạng, anh Đông khá hoang mang không biết thực hư câu chuyện thế nào.

Trả lời báo Infonet, ông Bùi Đức Hiệp - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên - nói: "Chúng tôi đã nắm được thông tin và yêu cầu nhà trường báo cáo việc này. Tất cả khoản thu phải được sự cho phép của cấp trên nhà trường mới thu chứ không tự ý đưa ra các khoản và thu ồ ạt".

Học sinh đội mũ cối khai giảng năm học mới

Từ ý tưởng học môn Quốc phòng phải đội mũ cối, sáng 5/9, học sinh trường THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An) mặc quần áo chỉnh tề, đội mũ cối khai giảng năm học 2017-2018.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm