Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh ở TP.HCM được tham gia thảo luận chọn SGK lớp 2, lớp 6

Tại TP.HCM, cán bộ quản lý, giáo viên và đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ tham gia thảo luận trong cuộc họp tổ chuyên môn và cuộc họp lựa chọn SGK của trường.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa gửi văn bản đến phòng GD&ĐT 24 quận, huyện cùng hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông về hướng dẫn chuẩn bị việc tổ chức lựa chọn sách giáo khoa cho năm học 2021-2022.

Phu huynh o TP.HCM duoc tham gia thao luan chon SGK anh 1

SGK lớp 2, lớp 6 được triển khai dạy học từ năm học 2021-2022. Ảnh: Quỳnh Trang.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh nghiên cứu kỹ Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với chương trình tổng thể và chương trình các môn học.

Bên cạnh đó, các trường phổ biến các clip thông tin do Bộ GD&ĐT và các nhà xuất bản cung cấp, các văn bản liên quan, tiêu chí lựa chọn SGK của UBND thành phố cũng như SGK lớp 1, 2 và 6 đã được các nhà xuất bản cung cấp theo danh mục Bộ GD&ĐT phê duyệt hoặc bản mẫu SGK được đăng tải trên trang thông tin của các nhà xuất bản để lấy ý kiến giáo viên.

Sau khi nghiên cứu các nội dung trên, cán bộ quản lý, giáo viên, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh chuẩn bị ý kiến cá nhân để tham gia thảo luận trong cuộc họp tổ chuyên môn và cuộc họp lựa chọn SGK của trường.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phổ thông tổng hợp các kiến nghị của giáo viên, học sinh phụ huynh về chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1 và gửi ý kiến về phòng GD&ĐT, hạn cuối ngày 15/1.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông báo cáo về phòng GD&ĐT kết quả lựa chọn SGK kèm danh mục, dự kiến số lượng để đảm bảo có đầy đủ SGK trước khi bắt đầu năm học mới.

Lấy ý kiến người dân về kinh phí thẩm định sách giáo khoa

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp của người dân về dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý kinh phí thẩm định sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục