Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh dọa đánh gãy chân giáo viên vì phạt con gái

Một phụ huynh ở Anh vừa phải hầu tòa sau khi gọi điện đến trường, dọa đấm rụng răng và đánh gãy chân giáo viên vì phạt con gái bà.

Theo Mirror, khi biết tin con gái bị cấm túc, một phụ huynh đã gọi điện cho giáo viên Học viện Samworth ở Leicester, Anh, để khiếu nại. Bà cho rằng thầy giáo đang bạo hành con mình.

Khi giáo viên cố gắng giải thích, bà mẹ (không nêu tên để bảo vệ danh tính học sinh) đe dọa "đấm răng rơi xuống cổ họng" nếu thầy phạt nữ sinh lần nữa.

Phu huynh doa danh gay chan giao vien anh 1

Ngoài nộp phạt, phụ huynh dọa đánh giáo viên Học viện Samworth không được liên lạc với thầy giáo hay đến trường. Ảnh: LeicestershireLive.

Trước thái độ khó chịu của phụ huynh, giáo viên cúp máy. Vì thế, phụ huynh tiếp tục gọi điện lên trường, yêu cầu nối máy. Trong cuộc gọi này, bà đe dọa sẽ trực tiếp đến trường, đấm rụng răng và gãy chân thầy giáo của con mình.

Nhà trường nhờ cảnh sát can thiệp. Ngày 20/12, nữ phụ huynh phải hầu tòa vì hành vi dọa dẫm. Tòa án sơ thẩm Leicester kết án bà phạm tội dùng ngôn ngữ truyền đạt sự đe dọa.

Công tố viên Sukhy Basi nói: "Trong buổi thẩm vấn với cảnh sát, phụ huynh cho biết hôm đó, con gái bà về nhà, rất tức giận vì bị cấm túc. Bà thừa nhận đã đe dọa giáo viên. Vì thế, thầy giáo yêu cầu tòa đưa ra lệnh quản chế với bị cáo".

Helen Morris, luật sư bào chữa cho bà mẹ, giải thích bà bị rối loạn nhân cách, vừa dùng thuốc trước khi gọi điện lên trường nên khó kiểm soát cơn giận. Ngoài ra, thân chủ không có ý định thực hiện lời đe dọa.

Luật sư Morris thông tin thêm thân chủ từng bị phạt hai lần vì có lời nói dọa dẫm.

Dù vậy, cách làm của phụ huynh cũng ảnh hưởng xấu tới công việc của trường cũng như quá trình giáo viên giáo dục học sinh. Vì thế, tòa yêu cầu bà phải bồi thường 100 bảng cho giáo viên và nộp phạt 50 bảng.

Ngoài ra, người này bị quản chế trong 12 tháng, cấm liên lạc với giáo viên hay đến trường khi không được mời.

Thanh niên ngồi tù vì quay lén nữ sinh tắm

Đột nhập vào nhà vệ sinh nữ lúc 2h20, hướng camera vào nữ sinh đang tắm, thanh niên 20 tuổi ở Singapore phải lĩnh án tù đồng thời nộp phạt 10.000 USD.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục