Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phụ huynh đặt camera trong lớp học vì nghi con bị bạo hành

Đồng loạt 17 phụ huynh trường Tiểu học Trung Văn tố cô giáo có hành vi bạo lực với trẻ lớp 2. Công an đang xử lý vụ việc.

Mới đây báo chí đăng tải thông tin phụ huynh trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh việc giáo viên P.T.T.H. (chủ nhiệm lớp 2) bạo hành trẻ.

Trao đổi với Zing.vn sáng 26/12, bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Văn, cho biết nhà trường nhận được đơn tố cáo của 17 phụ huynh từ cuối tháng 11. Các đoàn kiểm tra ngành, liên ngành từ UBND quận Nam Từ Liêm, Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm, phường Trung Văn bao gồm cả công an về trường làm việc.

co giao bao hanh hoc sinh anh 1

Trường Tiểu học Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Q.Q.

“Qua tìm hiểu và xác minh, công an quận đã trả lời, những minh chứng thu được chưa đủ căn cứ để khẳng định giáo viên có bạo hành học sinh. Phía công an quận đang tiếp tục xác minh” - bà Thủy nói.

Tuy nhiên, về phía nhà trường, nữ hiệu trưởng cho hay cô giáo có những hành vi vi phạm quy chế như làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong lớp. Cô giáo nghiêm túc rút kinh nghiệm trong các cuộc họp. Về hành vi bị tố bạo hành học sinh, cô khẳng định không làm việc đó.

Bà Giang Thanh Thủy thông tin phụ huynh đã đặt máy quay lén trong lớp học 2B. Nhà trường không được tiếp cận video này cho đến khi bị phát tán.

Nữ hiệu trưởng cho biết thêm cô giáo P.T.T.H. sinh năm 1975. Cô đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy và chủ nhiệm từ ngày 25/12. Nhà trường cử giáo viên khác thay thế. Hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường. Trẻ đi học đầy đủ, tâm lý không bất ổn.

Ngày 25/12, nhà trường đã gặp trực tiếp phụ huynh đứng đơn để thông báo về sự việc giáo viên dừng giảng dạy, không phụ huynh nào có ý kiến phản đối. 

Trước câu hỏi tại sao một tháng sau khi nhận được đơn tố cáo nhà trường mới đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên, nữ hiệu trưởng cho hay nhà trường làm việc đúng quy trình, cần xem xét sự việc cẩn trọng, kỹ lưỡng.

“Là người quản lý, tôi không bao giờ dung túng cho việc làm sai của giáo viên khi vi phạm đạo đức nhà giáo. Đây là sự việc nhỏ lẻ diễn ra ở một cá nhân chứ không phải toàn trường. Quan điểm của nhà trường là xử lý vụ việc công bằng, minh bạch, không né tránh, không áp đặt”.

Thầy dạy võ đấm, đá học trò: 'Tôi chỉ làm màu'

Nam giáo viên có hành vi bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các em nhỏ tuổi cho rằng bản thân chỉ muốn làm màu, thể hiện, chứ không phải đánh học trò.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm