Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối lạm thu

Cho rằng sai phạm của hiệu trưởng trường mầm non ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vẫn chưa bị xử lý, nhiều phụ huynh không đưa con tới trường.

Ngày 14/11, nhiều phụ huynh của trường Mầm non xã Hưng Thắng (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) không đưa con đến trường và “yêu cầu kỷ luật, thuyên chuyển cô hiệu trưởng”.

Theo ghi nhận của Zing.vn, sáng 14/11, các lớp học của trường Mầm non Hưng Thắng vắng, gần nửa số cháu không đến trường. Một số lớp chỉ có 4 cháu đi học.

“Sáng nay, khoảng 115/249 cháu tới lớp. Nhà trường nhận được nhiều thông tin báo ốm của phụ huynh”, cô Nguyễn Thị Hiền, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Thắng xác nhận.

Phan doi truong lam thu anh 1
Trường mầm non xã Hưng Thắng. Ảnh: Phạm Hòa.

Nhiều phụ huynh phản ánh nguyên nhân họ không đưa con tới lớp học là phản đối cô hiệu trưởng Lê Thị Thu Hà. Họ cho rằng nữ giáo viên có nhiều sai phạm, thái độ không tốt.

Theo phụ huynh, từ đầu năm học tới nay, cô hiệu trưởng có sai phạm như: Kê khống các khoản chi mua đồ dùng học tập của học sinh, thu tiền học phí tháng thứ 10, vận động đóng góp khi chưa được phê duyệt của cấp trên... 

Mới đây, Thanh tra sở GD&ĐT Nghệ An làm rõ những sai phạm trên và yêu cầu nhà trường trả lại tiền cho phụ huynh.

Sau thanh tra, cơ bản các khoản thu sai đã được trả lại, phụ huynh yêu cầu kỷ luật, thuyên chuyển cô Hà. Tuy nhiên, giáo viên này vẫn đương chức.  

Phan doi truong lam thu anh 2
Bà Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường mầm non Hưng Thắng. Ảnh: CTV.

“Khi nào kỷ luật hoặc chuyển cô Hà, chúng tôi mới đưa con tới trường”, một phụ huynh quả quyết. 

Không chỉ sai phạm về quản lý, chi tiêu tài chính, theo nhiều phụ huynh, cô Hà còn nhiều lần xúc phạm đến họ.

Ông Phan Quang Mão, Chủ tịch UBND xã Hưng Thắng, cho biết ngày 14/11 ông cũng nhận được thông tin một số phụ huynh không cho con đến lớp. Chính quyền đã chỉ đạo vận động phụ huynh đưa các cháu đi học nhưng số cháu vắng vẫn rất nhiều.

Sáng 14/11, tại buổi họp giao ban, UBND xã cũng đang tìm giải pháp để giải quyết và đề xuất lên cấp trên.

“Việc thuyên chuyển, kỷ luật cô Hà cần có quá trình xem xét. Ngoài ra, việc bố trí công tác cô Hà là do Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên quyết định”, Chủ tịch UBND xã Hưng Thắng nói.

Trường mầm non ở Nghệ An bị tố thu đến 80 khoản phí

Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo thành lập tổ công tác xác minh, kiểm tra nội dung phản ánh việc trường mầm non xã Hưng Thắng thu tới 80 khoản phí trong năm học mới.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Giáo dục