Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phụ huynh chấp nhận mất tiền mua sách, xin con 'thoát' VNEN

Phụ huynh trường THCS Hưng Dũng (TP Vinh) yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An bỏ hẳn mô hình trường học mới (VNEN), không chấp nhận con em làm "vật thí nghiệm".

Ngày 1/9, Sở GD&ĐT Nghệ An, Phòng GD&ĐT TP Vinh và trường THCS Hưng Dũng làm việc với đại diện phụ huynh 9 lớp có đơn kiến nghị bỏ VNEN.

Nhiều phụ huynh học sinh có mặt nhưng không được dự, phải đứng ngoài cổng trường.

bo phuong phap VNEN anh 1
Phụ huynh chờ đợi kết quả buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc, phụ huynh chất vấn về việc yêu cầu thực hiện đúng tinh thần Công văn số 3459 ngày 8/8 của Bộ trưởng GD&ĐT.

“Bộ chỉ đạo triển khai VNEN phải được phụ huynh đồng thuận. Trong khi chúng tôi đã kiến nghị bỏ mô hình này từ năm ngoái, nhưng không được trả lời”, phụ huynh Vân Anh nói.         

Ông Ninh Viết Tăng - hiệu trưởng trường THCS Hưng Dũng - phát biểu: Nhà trường không được tự nguyện đăng ký (thực hiện mô hình VNEN). Đề nghị Sở GD&ĐT sớm có phương án, quyết định để nhà trường ổn định.

Ông Nguyễn Như Hải - Chủ tịch UBND phường Hưng Dũng - nói: “Đề nghị cho thăm dò ý kiến phụ huynh, nếu trên 50% không tán thành thì đồng ý cho trường bỏ mô hình học mới, thực hiện mô hình hiện hành”.

Phụ huynh yêu cầu bỏ VNEN vì con em bị đưa ra làm “vật thí nghiệm”, đề nghị được sử dụng SGK hiện hành, không yêu cầu nhà trường hoàn trả tiền đã mua sách VNEN.

bo phuong phap VNEN anh 2
Sở GD&ĐT Nghệ An hứa trả lời kiến nghị phụ huynh trước ngày 8/9.

Ông Nguyễn Hoàng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến phụ huynh, báo cáo lãnh đạo Sở để giải quyết, hẹn trả lời trước ngày 8/9.

Đồng thời, ông Nguyễn Hoàng nói: “Sách giáo khoa không áp đặt, nhà trường có sự lựa chọn phù hợp với việc dạy học”.

Giáo dục không thể ép buộc

Trước đó, ngày 30/8, tại cuộc họp báo đầu năm học, khi được hỏi về giải pháp trước kiến nghị bỏ VNEN của phụ huynh, bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - nêu quan điểm: “Giáo dục không thể ép buộc”. 

Phương án thi THPT quốc gia năm 2018 như thế nào là hiệu quả nhất?

Lãnh đạo các trường ĐH, chuyên gia giáo dục đã có những đóng góp, tranh luận về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018.

https://laodong.vn/giao-duc/phu-huynh-chap-nhan-mat-tien-mua-sach-xin-con-thoat-vnen-562533.ldo

Theo Lê Văn Vỵ / Lao Động

Bạn có thể quan tâm