Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo đánh liên tiếp học sinh

Những phụ huynh có con bị đánh liên tiếp vào chân đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo và ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

Sáng 8/9, một số học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội, bị cô V. gọi lên bảng, dùng thước kẻ quật liên tiếp vào chân. Điều khiến phụ huynh và dư luận bức xúc nhất là khi quật gãy thước kẻ, cô lấy thước khác tiếp tục đánh mạnh vào người học trò, khiến các em khóc, sợ hãi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị N.T.H. (phụ huynh cháu M.Đ - học sinh bị cô V. đánh) đã đưa con đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Saint Paul và được bác sĩ xác định, hai chân bị bầm tím.

Chị H. cho biết hiện cô V. và nhà trường đã có lời xin lỗi gửi tới gia đình. Cũng theo chia sẻ của nữ phụ huynh, không phải chỉ mình con chị mà còn 10 cháu khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự, bị cô giáo đánh và đưa ra nhiều hình phạt trước cả lớp.

Chị Đ.T.H. xác nhận con mình cũng nằm trong số 11 học sinh bị cô đánh. Sau khi biết được thông tin, chị gặng hỏi thì được con kể lại sự việc đúng như trên.

giao vien danh hoc sinh anh 1
Chị T.H. bức xúc chia sẻ hình ảnh hai chân của con bị bầm tím do cô giáo dùng thước kẻ đánh. Ảnh: VOV.

Một phụ huynh khác cho hay chị nghe con mình nói hôm 8/9 có nhiều bạn bị cô giáo đánh đỏ hết chân. Có bạn còn bị phạt chạy 10 vòng quanh sân trường, lớp trưởng đi quản lớp, cô tưởng đi chơi và đánh luôn cả bạn ấy. Đặc biệt, bạn Đ.H. còn bị cô đánh run hết cả chân, gần bị quỵ xuống trước lớp.

Hiện nhiều phụ huynh có con học lớp 2A trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương hết sức lo lắng, liệu con mình có nằm trong số các bạn bị cô V. đánh hay không. Gặng hỏi nhưng con không nói vì sợ hãi.

Gia đình chị N.T.H cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của cô V. và nhà trường.

Bà Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương - cho biết chỉ còn 2 tháng nữa cô V. sẽ về nghỉ hưu theo chế độ (từ 1/11/2017). Cô đã nhận lỗi trước ban giám hiệu và gia đình học sinh, mong sự việc sớm khép lại. Mặc dù vậy, nhà trường sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định chung để rút kinh nghiệm rộng rãi trong giáo viên.

Trước đó, theo thông tin chia sẻ từ chị Nguyễn Thanh H., sáng 8/9, con chị và nhiều cháu khác ở lớp 2A bị cô V. ở trường đánh chỉ vì hết giờ ra chơi chưa kịp chạy vào lớp. Cô giáo bắt con chị đứng lên bảng, trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20 cm quật mạnh vào chân.

Khi thước bị gãy, cô V. tiếp tục lấy thước khác quật liên tục vào 2 chân nam sinh. Dù bé gào khóc và xin cô rất nhiều, nhưng trò càng khóc, cô càng đánh mạnh hơn.

Khi đón con về nhà, vợ chồng chị H. thấy con kêu đau người. Chị thật sự sốc khi thấy chân con có nhiều vết thương phồng đỏ. “Thấy cháu kêu đau, gia đình gặng hỏi thì không chịu nói mà chỉ khóc và sợ hãi. Mãi đến lúc đưa cháu đi tắm, chồng tôi hỏi mãi cháu mới nói là bị cô giáo đánh ở lớp”, chị H. chia sẻ.

Cũng theo nữ phụ huynh, con chị kể có tất cả 11 bạn bị cô V. đánh.

Chị H. đã yêu cầu chuyển giáo viên khác cho con nhưng nhà trường không đồng ý. Vì thế, chị đã đưa sự việc lên mạng xã hội, mong mọi người chia sẻ để phía nhà trường làm rõ sự việc giáo viên dùng vũ lực dạy học sinh.

Giáo viên tiểu học bị tố đánh gãy thước khiến học sinh tím chân

Câu chuyện về giáo viên tiểu học trên địa bàn Hà Nội dùng thước đánh tím chân học sinh đang gây bất bình trong dư luận.


http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/thong-tin-ve-vu-co-giao-danh-lien-tiep-vao-chan-hoc-sinh-o-ha-noi-669226.vov

Theo VOV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục