Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phớt lờ nguy hiểm, du khách mở cửa kính ôtô trong khu vực hoang dã

Nhiều du khách vẫn phớt lờ cảnh báo nguy hiểm tính mạng, mạo hiểm cuộc sống để hạ kính ôtô khi vào khu vực nuôi nhốt thú dữ trong các công viên hoang dã ở Trung Quốc.

Du khách vứt snack qua cửa kính ôtô Du khách trên xe đã kéo cửa kính ôtô, cho gấu thò hẳn đầu vào bên trong và vứt gói snack xuống đất cho con vật trước khi rời đi.

Đoạn video ghi lại trong công viên hoang dã Bát Đạt Lĩnh, ngoại ô Bắc Kinh hôm 22/7 cho thấy chiếc ôtô đỗ lại trên đường, cửa kính được hạ xuống. Một chú gấu đến gần xe, thò hẳn đầu vào bên trong. Vài giây sau, du khách trên xe ném xuống đất một gói snack cho con gấu rồi lái xe đi.

Cong vien hoang da anh 1
Con gấu đen to lớn đứng bằng hai chân sau, thò đầu vào trong xe của du khách hôm 22/7. Ảnh: Shanghaiist.

Công viên động vật hoang dã Bát Đạt Lĩnh nằm ở chân Vạn Lý Trường Thành, cách Bắc Kinh 60 km, với diện tích khoảng 400 ha. Đây là môi trường tự nhiên của 10.000 loài động vật hoang dã, trong đó có hổ, sư tử, hươu cao cổ, gấu nâu, thiên nga… Ngoài 20 khu vực nuôi nhốt động vật, nơi đây còn có 2 khu di tích lịch sử, 4 trung tâm biểu diễn, 1 khu vườn sinh thái và 1 khu dành cho các hoạt động khác. Nhiều biệt thự cỡ nhỏ và nhà hàng cũng được xây dựng xung quanh, khiến nơi đây trở nên rất thu hút du khách.

Theo quy định của công viên, để đảm bảo an toàn, du khách vào thăm phải ngồi trong xe ôtô kín cửa, không được phép ra ngoài. Năm 2016, một phụ nữ đã thiệt mạng vì hổ vồ khi ra khỏi ôtô.

Cong vien hoang da anh 2
Một gia đình đã để con nhô ra khỏi mui xe khi đi thăm công viên hoang dã. Nhiều người xem ảnh thốt lên rằng họ không dám tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu gần đó có một con sư tử hay hổ đói. Ảnh: Shanghaiist.

Khi số lượng khách tăng lên, phía công viên đã tăng cường hệ thống an ninh và số lượng nhân viên bảo vệ. Lãnh đạo công viên hy vọng du khách sẽ rút được kinh nghiệm từ những sự cố đáng tiếc đã xảy ra, nhưng đôi khi không có hiệu quả.

Hôm 24/7, cộng đồng mạng Trung Quốc cũng được phen dậy sóng khi hình ảnh một gia đình vào chơi công viên này nhưng để con đứng nhô ra khỏi mui xe được lan truyền. Ngay bên cạnh chiếc xe là biển báo “Cảnh báo có thú dữ, không mở cửa hay rời khỏi xe”.

Trước đó, vào tháng 6, ba du khách cũng vì tiết kiệm hơn 40 USD tiền vé mà vượt rào, trèo qua cổng vào sát khu nuôi nhốt hổ. Không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra vì nhân viên an ninh kịp thời phát hiện và đưa họ ra ngoài.

Minh Hải

Theo Shanghaiist.

Bạn có thể quan tâm