Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phóng viên vượt hàng rào an ninh dày đặc ở Euro lẻn vào sân

Hàng nghìn nhân viên an ninh triển khai ở Marseille để ngăn chặn nguy cơ khủng bố tại Euro 2016 nhưng không thể ngăn một phóng viên Anh lẻn vào sân vận động được bảo vệ tối đa.

Báo The Sun (Anh) quyết định kiểm tra mức độ tin cậy của tầng lớp an ninh tại địa điểm được đánh giá là có nguy cơ khủng bố cao này. Từ ngày 9/6, phóng viên Ross Kempsell đã xâm nhập vào khu vực an ninh bên trong sân mà không gặp cản trở nào. Qua đó, anh cho rằng việc kiểm tra rất lỏng lẻo và không thể ngăn chặn một kẻ tấn công.

Kempsell cho biết, lối vào đầu tiên của anh là men theo dòng xe đi qua cửa dành cho ôtô. Khi vào bên trong, anh đến gần một hàng rào, và trông thấy một công nhân xây dựng tại dự án phía bên kia rào chắn.

Tuy không mặc đồng phục an ninh hay thẻ tác nghiệp của báo chí, Kempsell vẫn hỏi anh công nhân rằng liệu có thể đi vào khu vực an ninh tại nơi trận đấu diễn ra không. Sau đó, Kempsell được cho phép đi qua bên dưới công trình.

an ninh o Euro 2016 anh 1
Phóng viên của The Sun có thể đi vào trong sân vận động mà không gặp cản trở an ninh nào. Ảnh: The Sun

Khi đã vào trong sân, người này còn cho anh mượn 1 cái thang để leo lên khu vực ngay bên dưới hàng ghế khán đài. Đây vốn là nơi mà người bình thường có thể không bao giờ bén mảng tới. Phóng viên này cho biết, anh đã lảng vảng ở trong sân khoảng 15 phút mà không gặp khó khăn nào, cũng không đi qua cửa kiểm tra nào.

"Việc tôi có thể đi vào dễ dàng như vậy là điều đáng lo ngại. Tôi không thấy nhân viên an ninh nào ở các cửa tôi đi qua. Những kẻ khủng bố cũng có thể như tôi. Dưới lớp quần áo này, chúng có thể mang theo chất nổ", Kempsell nói.

Sân vận động Stade Velodrome, cách trung tâm thành phố Marseille khoảng 3,5 km, là nơi diễn ra 6 trận đấu trong khuôn khổ giải Euro 2016. Sân vận động này có sức chứa 67.000 người, dự kiến đón hàng chục nghìn lượt khách.

Trận đầu tiên diễn ra tại đây là cuộc đấu giữa tuyển Anh và Nga rạng sáng nay theo giờ Hà Nội. Để ngăn ngừa vụ tấn công như khủng bố Paris tái diễn, hàng rào an ninh đã được tăng cường ở sân Velodrome.

CĐV Anh, Pháp ẩu đả trước giờ khai mạc Euro

Ít nhất một CĐV Anh bị thương nghiêm trọng khi cảnh sát dùng hơi cay trấn áp đám đông quá khích ở Marseille trong vụ đụng độ với CĐV Pháp tối 9/6, trước thềm khai mạc Euro 2016.

Ma Kết

Bạn có thể quan tâm

Thế giới