Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phóng viên Gia đình Việt Nam bị bắt vì cưỡng đoạt 90 triệu đồng

Quay clip về sai phạm của đoàn xe vận tải xăng dầu, phóng viên phụ trách văn phòng đại diện báo Gia đình Việt Nam ở Nghệ An đã liên hệ với trưởng phòng xe để vòi tiền.

Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Trọng Hùng (33 tuổi, phóng viên phụ trách văn phòng đại diện báo Gia đình Việt Nam tại Nghệ An) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tháng 4, Nguyễn Trọng Hùng thu thập được hình ảnh sai phạm của đoàn xe vận tải thuộc công ty xăng dầu của Lào diễn ra tại Hà Tĩnh. Với video trong tay, Hùng nhờ người liên hệ với trưởng phòng xe là ông Vieng K Soutthichak (56 tuổi, quốc tịch Lào).

phong vien Ha Tinh cuong doat tai san anh 1
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Hùng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Giữa tháng 7, ông Soutthichak đến quán cà phê ở TP Vinh để gặp Hùng. Khi xem xong video, trưởng phòng xe xin Hùng không đưa thông tin này lên báo.

Sau đó, Hùng nhờ người liên lạc với ông Soutthichak để yêu cầu ông này đưa 100 triệu đồng. Số tiền sau khi thương lượng được giảm xuống còn 90 triệu.

phong vien Ha Tinh cuong doat tai san anh 2
Cơ quan điều tra khám nơi ở của Nguyễn Trọng Hùng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Đến ngày 1/8, Hùng và ông Soutthichak hẹn gặp nhau ở kho xăng dầu Bến Thủy ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Sau khi người đàn ông mang quốc tịch Lào để 90 triệu đồng vào hốc đựng đồ trên xe ôtô của Hùng thì công an xuất hiện.

Với tài liệu, chứng cứ thu được, ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trọng Hùng.

Giả danh cảnh sát hù dọa, ép người đi đường đưa tiền

Phát mua còi hụ, súng giả, đèn ưu tiên... rồi ra đường chặn xe, buộc người điều khiển phương tiện phải đưa tiền cho anh ta.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật