Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya

Theo tục lệ cưới xin, chú rể sẽ thỏa thuận "mua bán" với cha mẹ nhà gái từ trước đó. Đến ngày chính diễn ra đám cưới anh ta sẽ đến nhà bắt cô dâu. Lễ vật thường là lạc đà, dê, cừu.

Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 1 Theo tục lệ cưới xin của bộ lạc Pokot, Kenya, cha mẹ sẽ bán con gái khi đến tuổi lấy chồng. Sính lễ thu được là các loại gia súc như bò, lạc đà, dê. Và chỉ trước lễ cưới một tuần, nhà trai mới đem lễ vật đến cho nhà gái.
Theo tục lệ cưới xin của bộ lạc Pokot, Kenya, cha mẹ sẽ bán con gái khi đến tuổi lấy chồng. Sính lễ thu được là các loại gia súc như bò, lạc đà, dê. Và chỉ trước lễ cưới một tuần, nhà trai mới đem lễ vật đến cho nhà gái.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 2 Theo truyền thống, một tháng trước khi diễn ra nghi lễ cưới xin, cô dâu phải bị cách ly. Thậm chí nhiều người còn không được biết họ đã bị bán.
Theo truyền thống, một tháng trước khi diễn ra nghi lễ cưới xin, cô dâu phải bị cách ly. Thậm chí nhiều người còn không được biết họ đã bị bán. Nhiều gia đình phải nói dối và cố gắng che giấu đám cưới vì sợ rằng nếu con họ biết điều này, chúng sẽ chạy trốn.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 3 Nhiều gia đình phải nói dối và cố gắng che giấu đám cưới vì sợ rằng nếu con họ biết điều này, chúng sẽ chạy trốn.
Từ chiều hôm trước đám cưới, cô dâu phải đứng ở ngoài nhà trong khi trai gái dân làng nhảy múa vui chơi. Trong ngày diễn ra nghi lễ, cô dâu sẽ phải hát các bài hát truyền thống. Kết thúc là màn nhảy múa của nam nữ trong bộ lạc.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 4 Từ chiều hôm trước đám cưới, cô dâu phải đứng ở ngoài nhà trong khi trai gái dân làng nhảy múa vui chơi. Trong ngày diễn ra nghi lễ, cô dâu sẽ phải hát các bài hát truyền thống. Kết thúc là màn nhảy múa của nam nữ trong bộ lạc.
Tục lệ này diễn ra ở nơi chỉ cách thị trấn Marigat khá phát triển thuộc quận Baringo khoảng 50km. Phụ nữ ở đây hầu như không có tiếng nói. Họ phải chịu đựng nhiều hủ tục hà khắc. Ví dụ như truyền thống cắt âm vật là một nghi lễ đánh dấu thời điểm một bé gái trở thành phụ nữ. Tất cả mọi bé gái của bộ tộc đều phải thực hiện nghi lễ này trước khi kết hôn.

Những phong tục lạ liên quan đến phụ nữ

Nhiều phong tục có từ thời xưa, đến nay có thể đã mai một, nhưng theo Travel 163 nhiều phong tục vẫn được coi trọng và còn diễn ra trong thời hiện đại.


Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 5 Mặc dù việc tảo hôn hay hủ tục cắt bỏ âm vật ở phụ nữ trước khi kết hôn đã bị chính phủ Kenya cấm từ lâu, nhiều bộ lạc vẫn chưa chấm dứt hành vi này. Họ vẫn còn suy nghĩ rằng tuẩn thủ truyền thống nghiêm ngặt quan trọng hơn pháp luật.
Mặc dù việc tảo hôn hay hủ tục cắt bỏ âm vật ở phụ nữ trước khi kết hôn đã bị chính phủ Kenya cấm từ lâu, nhiều bộ lạc vẫn chưa chấm dứt hành vi này. Họ vẫn còn suy nghĩ rằng tuẩn thủ truyền thống nghiêm ngặt quan trọng hơn pháp luật.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 6 Cô dâu bị chồng bắt đi.
Cô dâu bị chồng bắt đi.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 7 Các chàng trai dẫn đầu đoàn rước dâu.
Các chàng trai dẫn đầu đoàn rước dâu.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 8 Đám cưới kéo dài hơn mọt ngày. Cô dâu phải đứng trong suốt thời gian đó.
Đám cưới kéo dài hơn mọt ngày. Cô dâu phải đứng trong suốt thời gian đó.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 9 Các trai làng bắt bò để mổ thịt cho tất cả cùng ăn.
Các trai làng bắt bò để mổ thịt cho tất cả cùng ăn.
Phong tuc dam cuoi ky la o Kenya hinh anh 10 Đám cưới được tổ chức ngoài trời.
Đám cưới được tổ chức ngoài trời.

Tục lệ kỳ quặc bắt cóc phụ nữ ném xuống bể

Những người đàn ông ngụy trang thành bụi cây, lén tóm những phụ nữ không mảy may nghi ngờ và ném họ xuống bể nước gần nhất.

http://infonet.vn/phong-tuc-dam-cuoi-ky-la-o-kenya-post153300.info

Theo Thanh Nga/Infonet

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch

Ban tay khong lo moc giua sa mac nao? hinh anh

Bàn tay khổng lồ mọc giữa sa mạc nào?

0

Tượng đại bàng, thần rắn Naga hay bàn tay khổng lồ nhô lên giữa sa mạc... là các tác phẩm độc đáo trên thế giới. Du khách không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá loạt công trình kỳ vĩ này.

02:36 Bao hoa mai me cuu con thoat khoi bay cho hoang hinh anh

Báo hoa mai mẹ cứu con thoát khỏi bầy chó hoang

0

Chó hoang châu Phi là loài động vật sống theo đàn rất thông minh, nhanh nhẹn và có tổ chức. Chúng không hề e sợ khi gặp các loại thú săn mồi lớn hơn như báo hoa mai hay linh cẩu.