Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phòng trường hợp khẩn cấp, đây là những vật dụng bạn cần mang theo xe

Khi lái xe trên đường, bạn không thể tránh khỏi sự cố. Chỉ có sự chuẩn bị trước bạn mới không vướng vào rắc rối và nguy hiểm.

nhung van dung can thiet mang theo xe anh 1
Quần áo phù hợp. Để một hoặc hai bộ quần áo theo xe luôn là sự chuẩn bị cần thiết khi đi xa, phòng trường hợp cần dùng đến. Chẳng hạn, bạn cần bộ quần áo phù hợp khi thay lốp trên đường, hoặc đẩy xe tới trạm xăng gần nhất. Vào mùa đông, cần dự phòng áo ấm và chăn, có thể đặt ở ghế sau hoặc để gọn trong cốp xe.
nhung van dung can thiet mang theo xe anh 2
Hộp sơ cứu. Khi lái xe, bạn không thể biết lúc nào sẽ đối mặt với tình huống nguy hiểm. Nếu bản thân gặp tai nạn, hoặc đi ngang qua tai nạn trên đường, hộp sơ cứu sẽ giúp ích rất nhiều, thậm chí cứu mạng người.

nhung van dung can thiet mang theo xe anh 3
Bình đựng nhiên liệu. Một số người có thói quen không đổ đẩy bình xăng khi đi xa. Sai lầm này có thể khiến xe cạn nhiên liệu trước khi tới đích. Khi đó, can nhựa sẽ là vật dụng cần thiết để nhờ người mua xăng từ trạm xăng gần nhất.

nhung van dung can thiet mang theo xe anh 4
Những vật dụng cần thiết. Nếu hỏng xe trong đêm tối, bạn cần một chiếc đèn pin để sửa xe. Ngay cả ban ngày, chiếc đèn pin vẫn rất hữu ích nếu bạn soi khoang máy hoặc dưới gầm xe. Ngoài ra, cần mang theo đủ đồ ăn và nước uống phòng trường hợp hỏng xe nơi hoang vắng không gần khu dân cư.

nhung van dung can thiet mang theo xe anh 5
Dây câu bình ắc quy. Có giá chỉ khoảng 200.000 đồng nhưng bộ dây mồi ắc quy đặc biệt hữu ích trong trường hợp khẩn cấp. Nếu xe hết ắc quy trên cao tốc, hoặc ở nơi vắng không gần gara sửa xe, chắc chắn bạn sẽ phải gọi cứu hộ. Nhưng nếu có sẵn dây sạc ắc quy, xe khác có thể trợ giúp chỉ trong vài giây.

nhung van dung can thiet mang theo xe anh 6
Bản đồ. Nếu bạn có kế hoạch đi chơi xa, nhất là tới những nơi xa xôi hẻo lánh, nơi tín hiệu GPS chập chờn, bạn cần có trong tay tờ bản đồ chi tiết.

nhung van dung can thiet mang theo xe anh 7
Biển báo. Xe đột nhiên hỏng trên cao tốc hoặc trên cung đường cong nguy hiểm, bạn cần đặt biển báo nguy hiểm trước vị trí xe khoảng 45 m. Rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn do xe chết máy giữa đường mà không có đủ phương tiện báo hiệu cần thiết.

Trước khi đi phượt bằng xe máy, bạn cần trang bị những món đồ gì?

Những kỳ nghỉ dài ngày sẽ là thời điểm thích hợp cho những chuyến phượt bằng xe máy. Sau đây là những trang bị cần thiết cho một chuyến đi phượt an toàn.

Gia Nguyễn

Ảnh: thesun

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô