Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong trào đẹp đang lan tỏa tại Học viện Cảnh sát Nhân dân

Mới đây, gần 2.000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội đọc sách tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, cho thấy sự lan toả nét văn hoá đẹp trong giới trẻ.

Sinh viên cảnh sát hào hứng tham gia ngày hội đọc sách Chương trình "Sách và Hành động của tuổi trẻ Học viện CSND" diễn ra vào ngày 15/5 tạo không khí hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho sinh viên.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám Đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao văn hóa đọc sách trong sinh viên.

Ngôi trường hiện tích cực phát triển nhiều hoạt động giúp truyền cảm hứng đọc sách, khơi dậy tình yêu, sự trân quý đối với nguồn tri thức vô tận.

Nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống Học viện CSND, cũng như tạo không gian trao đổi mở giữa những người yêu sách, Đoàn Thanh niên Học viện CSND phối hợp với CLB Nội san - Truyền thông Học viện CSND tổ chức chương trình Sách và Hành động của tuổi trẻ Học viện CSND vào ngày 15/5.

Bên cạnh toàn thể cán bộ, giảng viên của Học viện, ngày hội đọc sách có sự tham 8 NXB lớn. Đặc biệt, sự kiện thu hút gần 2.000 sinh viên trong trường.

Ngay hoi doc sach Hoc vien Canh sat anh 1
Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND - tham gia hội sách. Ảnh: Tùng Trương.

 

"Một thực tế đáng buồn là hiện nay, văn hóa đọc sách nhất là văn hóa đọc của người trẻ đang xuống cấp. Một người Việt Nam đọc không quá 4 cuốn sách một năm", thầy Vũ Văn Thuận - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện CSND - phát biểu tại Lễ khai mạc.

Trước thực tế đó, thầy Thuận nhấn mạnh việc phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên, sinh viên Học viện CSND là yêu cầu bắt buộc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Nguyễn Hoàng Tiến - Chủ nhiệm CLB Nội san - Truyền thông Học viện CSND - cho biết khoảng 3.000 đầu sách được phục vụ trong chương trình thuộc nhiều thể loại như Văn học nghệ thuật, sách Chính trị, Khoa học luật, kỹ năng sống, kỹ năng mềm.

Nam sinh cũng bày tỏ niềm vui khi chương trình thu hút được hàng nghìn sinh viên trong trường, cũng như thành viên CLB của nhiều trường bạn.

"Mình hy vọng văn hóa đọc ngày càng lan tỏa trong học viện và các sinh viên coi sách là người bạn", Hoàng Tiến tâm sự.

Nguyễn Bảo Ngọc - sinh viên khóa 3 hệ Tư pháp hình sự, Học viện CSND - bày tỏ cô thường xuyên sử dụng công cụ Internet nên ít đọc hay quan tâm tới sách giấy.

Sau khi tham gia chương trình, nữ sinh nhận thấy ý nghĩa của việc đọc sách và tự nhủ bản thân bồi dưỡng thêm niềm đam mê với kho tàng tri thức nhân loại.

Ngay hoi doc sach Hoc vien Canh sat anh 2
Sinh viên hưởng ứng ngày hội đọc sách nhân kỷ niệm 49 năm Ngày truyền thống Học viện CSND. Ảnh: Duy Nam.

Nam sinh chiến thắng ngoạn mục tại cuộc thi tháng Olympia

Đỗ Mạnh Việt và Nguyễn Phan Thúy Hiền là hai thí sinh cuối cùng sẽ góp mặt trong cuộc thi được chờ đợi nhất quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2017.Thu Thảo

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống