Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa tòa Thanh Xuân Building do liên quan đến 2 ca mắc Covid-19

Sau khi xác định có 2 ca dương tính với Covid-19 sinh sống tại tầng 10 tòa Thanh Xuân Building (Hà Nội), cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa để điều tra dịch tễ.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 1

Sáng 9/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về những trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19, trong đó có ông N.V.S., nam, 61 tuổi và N.T.L., nam, 11 tuổi, cư trú tại 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 2

Qua điều tra, truy vết, CDC Hà Nội xác định trong khoảng thời gian 5-6/7, một F0 tại TP.HCM tới ở nhà của gia đình này. Đến ngày 8/7, họ được Trung tâm Y tế Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 3

Căn hộ của hai ca nhiễm Covid-19 ở tầng 10 của khu chung cư. Tầng này có 6 căn hộ với khoảng 30 cư dân. Sau khi phát hiện có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 4

Trong sáng cùng ngày, cán bộ y tế quận Thanh Xuân được huy động điều tra dịch tễ đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 5

5 nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ tòa nhà được lấy mẫu xét nghiệm do làm việc trong ca trực có liên quan tới ca F0.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 6

Lực lượng y tế được phun khử khuẩn sau khi làm nhiệm vụ.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 7

Đến khoảng 11h cùng ngày, ban quản lý tòa nhà cùng lực lượng công an, bảo vệ dân phố phường Thanh Xuân Trung bắt đầu phong tỏa tạm thời tòa chung cư.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 8

15h15, xe cấp cứu 115 đưa 2 trường hợp F1 tại toà nhà này đi cách ly.

Phong toa chung cu o Ha Noi anh 9

Người dân sinh sống ở các tầng khác của tòa nhà vẫn được phép ra vào nhưng phải tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm