Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa tạm thời chợ đầu mối lớn nhất TP Vinh

Người bán trái cây tại chợ đầu mối ở TP Vinh (Nghệ An) dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng phải phong tỏa tạm thời chợ để truy vết F1, F2.

Chiều 23/6, Nghệ An ghi nhận thêm hai ca dương tính với nCoV trong cộng đồng; trong đó có người phụ nữ 39 tuổi, trú xã Hưng Hòa, TP Vinh.

Người này là tiểu thương bán trái cây tại chợ Vinh, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

phong toa cho Vinh anh 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương tại chợ sau khi phát hiện ca nhiễm nCoV. Ảnh: V.L.

Ngay khi ghi nhận ca dương tính nCoV mới, ngành chức năng đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối, lập 8 chốt chặn ra vào khu vực này, lấy mẫu xét nghiệm khoảng 500 tiểu thương tại đây và phun khử khuẩn.

Ban quản lý chợ Vinh cho biết đình Tây của chợ Vinh là nơi tập trung nhu yếu phẩm phục vụ người dân thành phố.

Với hơn 300 quầy hàng chủ yếu kinh doanh thực phẩm thiết yếu như gạo, muối, rau củ quả… nếu phong tỏa sẽ gây khó khăn không chỉ cho các tiểu thương mà còn cho người dân vì đây là chợ đầu mối lớn nhất, cung cấp hàng hoá cho cả tỉnh.

Từ ngày 14/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có TP Vinh (28), huyện Diễn Châu (9), các huyện Nam Đàn, Tân Kỳ, Đô Lương và Quỳ Hợp mỗi nơi có 1 ca.

Từ 0h ngày 19/6, TP Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, các chợ dân sinh, cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu vẫn được phép hoạt động.

Tạm phong tỏa trụ sở công an huyện do liên quan ca nhiễm nCoV

Một cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã phong tỏa tạm thời trụ sở để truy vết F1, F2.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm