Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa nơi sinh sống của bệnh nhân tái dương tính ở TP.HCM

Nơi sinh sống cùng khu vực ăn uống mà bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 ở TP.HCM từng đi qua đã được lực lượng chức năng phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Phong toa quan an o cho Ho Thi Ky anh 1

Theo cơ quan chức năng quận 3, hẻm 359 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM có 61 hộ với khoảng 260 người. Lực lượng làm nhiệm vụ phong tỏa đã bố trí rào chắn và lập 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa, 3 chốt tại các hẻm nhánh) do khu vực này có liên quan đến ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phong toa quan an o cho Ho Thi Ky anh 2

Tất cả đồ dùng từ ngoài được phép chuyển vào trong nhưng không thể đưa ngược lại ra cho đến khi hết phong tỏa.

Phong toa quan an o cho Ho Thi Ky anh 3

Ngày 7/5, lực lượng chức năng cũng phong tỏa một quán ăn tại khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM) do liên quan ca dương tính vừa được phát hiện. Đây là căn nhà được cho là bệnh nhân dương tính từng ghé qua ăn bún. Người trong căn nhà này không được ra khỏi cửa trong 21 ngày.

Phong toa quan an o cho Ho Thi Ky anh 4

Theo nhà chức trách, bệnh nhân đã đến quán bún ở khu ẩm thực này trong khoảng thời gian từ 12h đến 13h ngày 4/5. Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định chỉ có người bán và người tính tiền là tiếp xúc gần với ca tái dương tính kể trên.

Phong toa quan an o cho Ho Thi Ky anh 5

Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của hơn 40 cư dân tại khu vực phong tỏa. Quá trình lấy mẫu xét nghiệm diễn ra nhanh chóng trong hơn một giờ.

Phong toa quan an o cho Ho Thi Ky anh 6

Các vật dụng, đồ dùng cá nhân của những cư dân này cũng được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

Phong toa quan an o cho Ho Thi Ky anh 7

Toàn bộ khu vực quán ăn bị phong tỏa tại chợ Hồ Thị Kỷ cũng được phun khử khuẩn vào chiều cùng ngày.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng đầu tháng 3 sau đó cách ly, điều trị tại Kiên Giang rồi mới về nhà tại hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ ở TP.HCM. Do có ý định đi nước ngoài, người này đã đi làm xét nghiệm và cho kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng liên quan đến ca tái dương tính này, phường 11 (quận 5, TP.HCM) mới phát thông báo kêu gọi người từng đi tới siêu thị Bách Hóa Xanh (290 Trần Hưng Đạo) và phòng gym (131, Triệu Quang Phục) đến cơ sở y tế gần nhất. Tại quận 4, lực lượng chức năng cũng căng dây, hạn chế ra vào đối với một nhà hàng trên đường 48.

Chí Hùng - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội