Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa một tòa tháp chung cư Sunrise Riverside ở huyện Nhà Bè

Ngành y tế địa phương kêu gọi cư dân sinh sống tại chung cư Sunrise Riverside (huyện Nhà Bè) đang ở bên ngoài cần sớm trở về nhà để thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 18/6, nguồn tin từ Trạm y tế Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời block B của chung cư Sunrise Riverside trên đường Nguyễn Hữu Thọ do liên quan tới một ca nghi mắc Covid-19.

Nhà chức trách cho biết ca nghi mắc Covid-19 sống tại tầng 13 của tòa nhà. Người này được phát hiện dương tính với nCoV vào chiều này.

Dich covid-19 tai TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mấu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Quỳnh Danh.

Lực lượng chức năng đã căng dây, phong tỏa tạm thời toàn bộ tòa nhà này để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân và phun khử khuẩn.

Ngành y tế địa phương kêu gọi người dân sinh sống tại chung cư đang ở bên ngoài cần sớm trở về nhà để thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Chung cư Sunrise Riverside được xây dựng trên diện tích hơn 39.000 m2 với 8 block cao 20 đến 24 tầng.

Ngày 18/6, Bộ Y tế công bố cả nước ghi nhận 259 ca mắc Covid-19 trong nước. Riêng TP.HCM có 149 bệnh nhân, trong đó 30 bệnh nhân đều là F1 và có kết quả xét nghiệm ngày 17-18/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM có tổng cộng 1.346 bệnh nhân Covid-19 được công bố.

Dich covid-19 tai TP.HCM anh 2

chung cư Sunrise Riverside trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Ảnh: Google Maps.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm