Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa một tòa nhà của Bệnh viện Việt Đức

Lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa nhà D Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) khi phát hiện một người chăm sóc bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trường hợp nhiễm nCoV tên T., 49 tuổi, trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Ông T. trước đó vào Khoa Ung Bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9 để chăm sóc em rể. Người đàn ông này từng có test nhanh kháng nguyên âm tính khi xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xét nghiệm RT-PCR cho ông T. để làm thủ tục ra viện thì cho kết quả nghi mắc Covid-19. Sau đó, CDC Hà Nội thực hiện xét nghiệm khẳng định. Lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa nhà D Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, lấy mẫu toàn bộ khoảng 1.400 người gồm bệnh nhân, người thân bệnh nhân và nhân viên y tế trong tòa nhà, .

Hà Nội bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 6h ngày 21/9. Sau 2 tháng giãn cách xã hội, số ca bệnh tại thủ đô đang có xu hướng giảm dần và thấp nhất từ đầu đợt bùng phát thứ 4. Tính đến trưa 30/9, CDC Hà Nội đã ghi nhận 3.973 trường hợp mắc Covid-19.

UBND Hà Nội cho phép dịch vụ ăn uống (mang về), cắt tóc, gội đầu, kinh doanh, sửa chữa đồ điện tử, xe cộ, văn phòng phẩm được hoạt động trở lại. Bên cạnh thể dục ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng mỹ phẩm, quần áo cũng được phép mở cửa trở lại.

Hà Nội cần chuẩn bị gì cho 'bình thường mới'?

Hầu hết hoạt động, dịch vụ thiết yếu đã được cho phép trở lại. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng TP cần có sự chuẩn bị, cẩn trọng nhất định khi hướng đến những thành quả lâu dài hơn.

Bí thư Hà Nội: Vừa nới lỏng, có người đã tụ tập, không đeo khẩu trang

Khẳng định thành quả chống dịch có công sức của nhân dân, Thành ủy Hà Nội đề nghị mọi người tự giác thực hiện nghiêm thông điệp "5K", không tụ tập nơi công cộng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm