Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phong tỏa một con hẻm tại huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè vừa phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm trong cùng một con hẻm tại đây. 11 F1 đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngành y tế vừa phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm trong cùng một con hẻm tại huyện Nhà Bè.

Đội phản ứng nhanh đã được kích hoạt, triển khai truy vết khẩn cấp các trường hợp liên quan 2 ca nghi nhiễm.

Qua truy vết, xác minh ban đầu có 11 trường hợp F1, trong đó 5 trường hợp ở Thị trấn Nhà Bè và 6 trường hợp ở xã Phú Xuân. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Với 18 trường hợp F2, nhân viên y tế địa phương hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày. Tính đến 15h cùng ngày, lực lượng y tế đã lấy được 100 mẫu xét nghiệm.

Hai ca nghi nhiễm này đều sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1

Ngành chức năng phong tỏa một con hẻm tại huyện Nhà Bè. Ảnh: HCDC.

Theo báo cáo của ngành y tế, tính đến 18h hôm nay, tổng số ca dương tính liên quan đến ổ dịch của nhóm tôn giáo tại quận Gò Vấp lên tới 36 người.

Những bệnh nhân dương tính được phát hiện ở 6 quận, huyện của thành phố, gồm: Gò Vấp; Hóc Môn; quận 12; quận Bình Thạnh; quận Tân Phú; quận Tân Bình.

Trước đó, người đầu tiên trong chuỗi lây nhiễm này được xác định dương tính với nCoV là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ tại đường Tam Đông 3, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Hai người còn lại là cặp vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12.

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo truy vết tại tòa nhà văn phòng ở Phú Nhuận

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng có mặt để chỉ đạo truy vết, khử khuẩn tại công ty của ca mắc Covid-19 mới.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm