Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa một chung cư ở TP Thủ Đức

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức (TP.HCM), lấy mẫu xét nghiệm vì tại đây có người nhiễm SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại chung cư Sunview Town ở TP.HCM Sáng 18/5, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại block A1, chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức), vì có ca nghi mắc Covid-19.
Phong toa chung cu Sunview Town anh 1

Khu vực bị phong tỏa là block A1 (Pearl) của chung cư Sunview Town, trên đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM).

Phong toa chung cu Sunview Town anh 2

Căn hộ của người nhiễm nCoV ở tầng 18 của block A1. Tầng này có 32 căn hộ, khoảng 150 cư dân. Sau khi phát hiện có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa chung cư, an ninh được thắt chặt.

Phong toa chung cu Sunview Town anh 3

Toàn bộ người dân trong khu dân cư không được ra ngoài. Thức ăn, nước uống và các vật dụng thiết yếu được lực lượng chức năng tiếp nhận ở cổng và mang vào phía trong.

Phong toa chung cu Sunview Town anh 4

"Tôi khá lo khi biết khu vực mình sống đột ngột có trường hợp nghi nhiễm nCoV. Tôi mong các trường hợp nghi nhiễm sẽ có kết quả tích cực", chị Thu Lan nói.

Phong toa chung cu Sunview Town anh 5

Khoảng 10h30, hàng chục nhân viên y tế được điều động đến chung cư để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ cư dân nơi này.

Phong toa chung cu Sunview Town anh 6

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, nam bệnh nhân N.Q.N. (35 tuổi) là nhân viên công ty có địa chỉ ở phường 6, quận 3. Người này trú tại chung cư Sunview Town cùng mẹ, vợ và hai con.

Phong toa chung cu Sunview Town anh 7

Vợ của N. làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao. Trong quá trình làm việc, N. tiếp xúc nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, anh N. cho biết bản thân không rời khỏi thành phố trong một tháng gần đây.

Phong toa chung cu Sunview Town anh 8

Cư dân được yêu cầu xuống tầng trệt để lấy mẫu. Các trường hợp đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ đến từng căn hộ để lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc. 17 trường hợp tiếp xúc với vợ của N. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Phong toa chung cu Sunview Town anh 9

Hiện tại, 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Chung cư _ Covid 19 Xã hội