Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa, khử khuẩn nơi ở của ca thứ 39 nhiễm Covid-19

Trong đêm 11/3, lực lượng chức năng phong toả, phun khử khuẩn và cách ly nghiêm ngặt một đoạn trong ngõ 165 Cầu Giấy (Hà Nội), nơi ở của ca thứ 39 nhiễm Covid-19.

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 1

Sáng 12/3, Bộ Y tế ghi nhận bệnh nhân thứ 5 dương tính với Covid-19 ở Hà Nội vừa là ca thứ 39 trên cả nước. Người này là hướng dẫn viên du lịch tên B.C.P. (25 tuổi, trú tại ngõ 165 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy).

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 2

Trong đêm qua, 11/3, phòng trọ nơi anh P. sinh sống bị phong tỏa để phun khử khuẩn. Theo ghi nhận, phòng trọ nằm trong con ngõ cụt, khá ẩm thấp, nhiều cây cối, có nhiều xưởng thu gom và buôn bán phế liệu.

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 3
Người dân sinh sống xung quanh được lực lượng chức năng địa phương khuyến cáo không qua lại khu vực cách ly, đồng thời đến ngay cơ sở y tế để khám nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe.
phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 4

Anh P. là hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN54 (đã được phát hiện dương tính với Covid-19). Sau khi đưa nhóm người Anh đến tham quan tại Ninh Bình, anh P. về nhà trọ, tiếp xúc với một người bạn và mời một người đến ăn tối. Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu. Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 3 nhân viên. Ba nhân viên này cho biết họ đeo khẩu trang. Anh P. sau đó đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với một bác sĩ và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 5

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa một đoàn khách đi Ninh Bình, có tiếp xúc với một lễ tân khách sạn. Ngày 8/3, biết du khách trong đoàn bị dương tính, anh P. tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 6

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết: "Quận đã rà soát và phát hiện 20 người tiếp xúc gần, Cầu Giấy có 4 người, các quận huyện khác là 16. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người, trong đó Cầu Giấy có 24, quận huyện khác là 55 người".

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 7

Ông Toản (người dân ngõ 165 Cầu Giấy) tỏ ra lo lắng khi nghe tin có người dương tính với virus Covid-19 sinh sống trong khu vực. "Nếu phong tỏa cả ngõ thì cuộc sống của người dân sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, tuy nhiên để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng chúng tôi vẫn rất vui vẻ chấp hành", ông Toản cho biết.

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 8

Toàn bộ nhân viên y tế, phóng viên sau khi đi từ vùng cách ly được yêu cầu khử khuẩn từ đầu đến chân.

phong toa cau giay khu khuan benh nhan covid19 anh 9

Đồ bảo hộ dùng trong khu vực có bệnh nhân dương tính với Covid-19 được thu gom bằng túi chuyên dụng và xử lý theo quy trình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh - Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm