Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa Khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang

Kết quả tầm soát định kỳ cho toàn bộ nhân viên, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phát hiện mẫu gộp dương tính, kết quả xét nghiệm PCR có 3 điều dưỡng nhiễm nCoV.

Ngày 15/7, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR (mẫu gộp) cho hơn 1.000 nhân viên và toàn bộ bệnh nhân, người nuôi bệnh nhân.

Việc lấy mẫu được thực hiện sau khi bệnh viện ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 14/7, tại Khoa Chấn thương.

Phong toa Khoa Chan thuong Benh vien Da khoa tinh Tien Giang anh 1

Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Ảnh: Đ.Đ.

Bệnh viện đã phong tỏa Khoa Chấn thương, sau khi phát hiện một mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện sau đó đã xét nghiệm PCR cho 5 người trong mẫu gộp, kết quả có 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Sự việc được phát hiện khi bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát định kỳ cho toàn bộ nhân viên, test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho bệnh nhân và người nuôi bệnh nhân.

3 người dương tính với SARS-CoV-2, đều là điều dưỡng nhưng chưa rõ nguồn lây. Bệnh nhân, người nuôi bệnh nhân và nhân viên trong khoa được yêu cầu ở tại chỗ, bác sĩ khám bệnh cũng ở lại khoa.

Bệnh viện đã truy vết có 27 F1 của 3 điều dưỡng, trong đó có 4 bác sĩ. Khoa Chấn thương có 37 bệnh nhân đang điều trị, bệnh viện đã bố trí bác sĩ, điều dưỡng F1 chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nằm viện.

Ngoài Khoa Chấn thương đã bị phong tỏa, các khoa, phòng khác của bệnh viện vẫn hoạt động và tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân điều trị.

Cơ quan chức năng cũng thông báo những bệnh nhân và thân nhân có đến Khoa Chấn thương từ ngày 8/7 đến ngày 14/7, đến ngay Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế.

Tiền Giang cấm người ngoài vào tỉnh đến khi kết thúc giãn cách

Khách ngoài tỉnh và cả người ở địa phương khi đã ra khỏi Tiền Giang sẽ không được vào lại cho đến lúc kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm