Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa công an huyện Lương Sơn vì một cảnh sát là F0

Sau khi phát hiện ca nhiễm nCoV là một cảnh sát, Công an huyện Lương Sơn đã phong tỏa trụ sở để phun khử khuẩn. Hơn 70 người được xác định là F1 của bệnh nhân này.

Ngày 26/7, lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cho biết cơ quan chức năng đã phong tỏa trụ sở công an huyện, đồng thời phun khử khuẩn nơi này sau khi một cảnh sát dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) cho biết bệnh nhân là nam giới, 35 tuổi và quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ca F0 đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để điều trị.

Canh sat nhiem nCoV anh 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng. Ảnh minh họa: Ngọc Tân.

Từ ngày 11/7 đến 20/7, người này làm việc tại Công an huyện Lương Sơn rồi về nhà. Bệnh nhân nhiều lần chở vợ đi tiêm, tiếp xúc nhiều người.

Trong các ngày 20-22/7, bệnh nhân nhiều lần đi làm nhiệm vụ với một số công an xã và huyện, đón công dân đến khu cách ly tập trung (có mặc trang phục bảo hộ và đeo khẩu trang y tế).

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22/7, người này tham gia kíp đi đưa bệnh nhân đến khu cách ly tập trung bằng ôtô. Trên xe có một nhân viên y tế, một lái xe và 8 người thuộc diện cách ly. Đến ngày 23/7, một người trên chuyến xe được công bố nhiễm nCoV.

Ngày 25/7, bệnh nhân được test nhanh và cho kết quả dương tính. Chiều 26/7, cơ quan chức năng lấy mẫu làm RT-PCR, kết quả là dương tính.

Đến nay, 40 F1 của ca nhiễm này đã được đưa đi cách ly tập trung, 33 F1 chưa cách ly tập trung nhưng đã được thông báo đến địa phương để giám sát, theo dõi.

Tính đến chiều 26/7, Hòa Bình xác định 60 ca nhiễm nCoV, trong đó 49 người đã được chữa khỏi. Ngoài ra hơn 1.000 trường hợp đang được cách ly tại nhà, trên 470 người cách ly tập trung.

Quân đội phun khử khuẩn quận Hoàn Kiếm Sáng 26/7, Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tại 10 phường phố cổ, 2 phường ngoài đê và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.

Bắc Giang trải qua 15 ngày không có ca nhiễm mới

Lãnh đạo Bắc Giang khẳng định dịch bệnh tại địa phương được kiểm soát nhưng nguy cơ Covid-19 xâm nhập trở lại vẫn hiện hữu. Người dân cần tiếp tục thực hiện biện pháp phòng dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm