Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa chợ Vĩnh Long

Sau khi phát hiện 9 trường hợp nghi nhiễm nCoV, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa toàn bộ chợ Vĩnh Long, để thực hiện công tác truy vết và test nhanh các tiểu thương.

Ngày 27/10, ông Phạm Tứ Phương, Giám đốc Sở Công thương Vĩnh Long, đã ký quyết định phong tỏa toàn bộ chợ Vĩnh Long trong 3 ngày.

Việc phong tỏa được thực hiện từ ngày 27 đến 29/10, để truy vết dịch tễ, phun khử khẩn và test nhanh cho các tiểu thương.

Phong toa cho lon tinh Vinh Long anh 1

Chợ Vĩnh Long bị phong tỏa từ sáng 27/10. Ảnh: M.A.

Ban quản lý chợ Vĩnh Long đã chủ trì, phối hợp với ngành chức năng thiết lập chốt kiểm soát ra, vào chợ.

Việc phong tỏa được thực hiện theo tờ trình của Ban Quản lý Chợ Vĩnh Long, về việc tạm dừng hoạt động chợ rau củ quả và chợ cá vì phát hiện 9 ca nghi nhiễm nCoV.

Kết quả xét nghiệm PCR trong các ca nghi nhiễm nêu trên, đã có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Chợ Vĩnh Long là điểm giao thương lớn nhất tỉnh, nằm ngay trung tâm thành phố. Hồi cuối tháng 7, chợ Vĩnh Long từng bị phong tỏa vì ghi nhận ca nhiễm nCoV là người mua bán rau củ.

Cùng ngày, tỉnh Vĩnh Long cũng ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV, liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Astro, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ.

Tính từ ngày 1/1 đến sáng 27/10, Vĩnh Long có 2.616 ca đã công bố. Trong đó, 2.408 người đã được trị khỏi bệnh.

Địa phương này đã tiêm 820.228 liều vaccine, trong đó mũi 1 là 650.545 liều và 169.683 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Vĩnh Long tìm người liên quan đến khu vực chợ cá

Sau khi phát hiện hai ca nghi nhiễm mua bán rau củ, chợ Vĩnh Long dừng tất cả hoạt động. CDC Vĩnh Long thông báo người có mặt ở khu vực chợ cá, khẩn trương liên hệ cơ quan y tế.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm