Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa cả đoạn phố để bắt 3 chó dữ thả rông, không rọ mõm

3 con chó dữ không rõ chủ nhân, được thả rông lởn vởn quanh khu phố Hoàng Ngân (phường Trung Hoà, Hà Nội), thấy người đi qua là sủa lớn khiến người dân hoảng sợ.

Sáng 30/5, tại số 148 Hoàng Ngân (phường Trung Hoà, Hà Nội), người dân ở khu phố vô cùng bức xúc và sợ hãi khi 3 con chó dữ không rọ mõm, được thả rông không có người chăn dắt.

Theo người dân kể lại, 3 con chó được nhốt trong chiếc ôtô hiệu Mazda CX9. Chiếc xe được chủ nhân đỗ bên đường nhưng quên không kéo kính cửa sổ phía sau.

Phong toa khu pho vi 3 con cho tha rong anh 1
2 trong 3 con chó chui ra từ cửa số cánh cửa sau của chiếc ôtô CX9 màu trắng. Ảnh: Oto+.

3 con chó đã chui ra từ cửa kính trong tình trạng không được rọ mõm. Người dân đi qua đoạn chiếc xe thì bị 3 con chó sủa lớn, đe dọa sẵn sàng cắn.

Công an phường Trung Hoà có mặt ngay sau đó đã phải căng dây, phong tỏa khu phố chờ chủ nhân chiếc xe và 3 con chó trở lại.

Trao đổi với Zing.vn, cán bộ UBND phường Trung Hoà cho biết, đã mời chủ nhân 3 con chó lên làm việc và ký biên bản nộp phạt hành chính.

Phong toa khu pho vi 3 con cho tha rong anh 2
Cả khu phố bị ảnh hưởng vì sự thiếu cẩn trọng của chủ xe CX9. Ảnh: Oto+.

Thời gian qua, một số vụ việc chó cắn người, đặc biệt là vụ bé trai ở Hưng Yên bị đàn chó hung dữ cắn tử vong, khiến người dân lo ngại về tình hình chó thả rông, không rọ mõm ở nơi công cộng.

Cuối năm 2018, Hà Nội từng tổ chức đội săn bắt chó thả rông nhưng hiện nay đội chỉ còn hoạt động ở một số phường tại quận Thanh Xuân. Việc thực hiện mô hình còn gặp nhiều khó khăn khi ngân sách tại các địa phương không nhiều, không đủ hỗ trợ trang thiết bị đầy đủ cho đội săn bắt.

Theo Nghị định 90 của Chính phủ, với hành vi không đeo rọ mõm hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng; không tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng... người nuôi sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng.

Phong toa khu pho vi 3 con cho tha rong anh 3
Khu phố xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Đội bắt chó thả rông Hà Nội ra quân Sáng 30/11, đội bắt chó thả rông phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) bắt đầu làm việc. Chó lang thang, không rọ mõm sẽ bị bắt giữ và chủ nuôi phải đến nộp phạt mới được nhận về.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm