Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phong tỏa 2 khoa ở Bệnh viện Bình Dương

Bệnh viện Đa khoa Bình Dương phong tỏa 2 khoa khám bệnh vì liên quan đến ca mắc Covid-19. Tỉnh này cũng ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Chiều 2/2, đại diện Sở Y tế Bình Dương báo cáo Bộ Y tế về 2 ca mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 1801 ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Benh vien Da khoa Binh Duong phong toa anh 1

Bệnh viện Đa khoa Bình Dương phong tỏa 2 khoa khám bệnh. Ảnh: Thanh Kiều.

Sở Y tế Bình Dương cho biết 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là chị L.T.N.T. (30 tuổi) và L.M.H. (13 tuổi, cùng ngụ ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo).

Sau khi bệnh nhân 1801 được xác định mắc Covid-19, hai người này đi cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Phú Giáo.

Hiện, ngành y tế tiến hành truy xét những trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca trên. Chiều 2/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) đã phong tỏa Khoa Ngoại Thần kinh và Khoa Chấn thương chỉnh hình do liên quan đến ca mắc Covid-19.

Bình Dương có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Bệnh nhân 1801 là bà N.T.P., 55 tuổi, ngụ tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo. Bệnh nhân 1843 là N.T.M.A., 19 tuổi, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một.

Tỉnh này đã phong tỏa ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và Đại học Thủ Dầu Một cùng một phần phường Phú Hòa vì 2 ca mắc Covid-19 trên.

TP Thủ Dầu Một mở rộng phạm vi phong tỏa

Khu vực xung quanh Đại học Thủ Dầu Một và nhà trọ nữ sinh mắc Covid-19 được mở rộng phong tỏa để kiểm soát, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thanh Kiều - Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm