Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng thú y Hong Kong hứng chỉ trích vì dùng heo quay ở lễ khai trương

Trung tâm thú y Đại học Hong Kong hứng chịu nhiều chỉ trích của các tổ chức bảo vệ động vật khi trưng bày hai con heo quay trong ngày lễ khai trương.

"Trung tâm được xây dựng để chăm sóc và điều trị các con vật. Làm sao họ lại có thể quên điều đó khi giết hại và ăn thịt một con heo?", nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật Ho Loy bình luận về bức ảnh lễ khai trương trung tâm thú y của Đại học Hong Kong, theo SCMP.

Trong buổi lễ này, trung tâm mới được xây dựng tại khu Thâm Thủy Bộ đã phục vụ các vị khách hai con heo quay, theo truyền thống ở Hong Kong để mang lại may mắn cho công việc. Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng thật buồn cười khi chưa cứu trợ được con vật nào, trung tâm này đã giết hai con vật khác.

Phong kham thu y bi chi trich anh 1
Trung tâm Thú y của Đại học Hong Kong với hai con heo quay cỡ lớn trong buổi lễ khai trương. Ảnh: South China Morning Post.

Sau khi cân nhắc về phản ứng của các tổ chức bảo vệ môi trường và một bộ phận cộng đồng, quản lý cấp cao của Đại học Hong Kong đã yêu cầu toàn bộ các đơn vị trực thuộc trường xem xét hủy bỏ các tục lệ không còn phù hợp ở những buổi lễ khác trong tương lai.

Trường cũng nhắc tới quyết định trước đây, khi họ bỏ món súp vây cá mập khỏi danh sách những món ăn được sử dụng tại các buổi tiệc.

Bà Ho Loy chào mừng động thái này của nhà trường, cho rằng việc hủy bỏ các phong tục không còn phù hợp là điều nên làm khi xã hội đã đạt đến một mức phát triển nhất định.

Ông David Wong Kai Yan, người đứng đầu tổ chức Animal Earth tại Hong Kong, cũng ca ngợi động thái này và nhận định: "Đây là một ví dụ về cách văn hóa sẽ thay đổi theo thời gian. Đó là một tiến bộ lớn. Nếu một tổ chức lớn bắt đầu thực hiện việc này, các tổ chức nhỏ hơn sẽ có thể làm theo".

Trung tâm thú y của Đại học Hong Kong được coi là trung tâm hiện đại bậc nhất khu vực.

Thời hoàng kim của sân bay khó hạ cánh nhất thế giới ở Hong Kong

Sân bay Kai Tak, bao bọc bởi những dãy đồi cao hàng trăm mét, được mệnh danh là một trong những phi trường khó hạ cánh nhất thế giới và gắn liền với thời hoàng kim của Hong Kong.

Cầu vượt biển dài nhất thế giới ở TQ 'ế' xe vì luật không minh bạch

Cầu vượt biển dài nhất thế giới nối ba thành phố lớn ở miền Nam Trung Quốc đang rơi vào tình trạng "ế" xe qua lại do thiếu minh bạch trong luật về thuế và hải quan.

Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới