Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng khám tư nhân tại TP.HCM được phép hoạt động từ ngày 23/4

Phòng khám tư nhân được Sở Y tế TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, trong khi cơ sở thẩm mỹ, vật lý trị liệu tiếp tục tạm ngưng.

Ngày 23/4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa thông qua văn bản khẩn gửi UBND quận, huyện và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn về việc cho hoạt động trở lại với cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đồng ý việc các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23/4 sau 22 ngày tạm ngưng.

Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM lưu ý các cơ các cơ sở này cần nghiêm túc thực hiện các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp thành phố về việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện kê khai y tế đối với tất cả người đến khám, chữa bệnh; Tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh.

Khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngờ, phải cách ly ngay khi khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, các triệu chứng lâm sàng và ghi chép hồ sơ, bệnh án đầy đủ; Liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh căn cứ vào “Bộ Tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM” đã được cơ quan này ban hành để tự đánh giá chỉ số rủi ro, xác định những hoạt động ưu tiên để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Riêng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn tiếp tục ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Trước đó, nhằm thực hiện chỉ thị của Bộ Y tế, nhằm ngăn chặn kịp thời, kiểm soát chặt, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cơ sở y tế và cộng đồng, Sở Y tế TP.HCM yêu các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa, bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả các phòng khám chuyên khoa tư nhân tạm ngưng hoạt động từ ngày 30/3.

'Đồng bào hãy cách ly vì sức các bác sĩ có giới hạn' Bác sĩ Đỗ Thị Phương Mai chia sẻ các cán bộ y tế Việt Nam có khả năng nhưng cũng có giới hạn. Việc chữa trị Covid-19 có thể thất bại nếu lượng bệnh nhân quá lớn.

Bệnh nhân 91 âm tính trở lại

TP.HCM vừa có thêm trường hợp khỏi bệnh, nâng tổng ca hồi phục lên 53. Trường hợp duy nhất còn điều trị là nam phi công người Anh.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe