Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng hồi sức cấp cứu viện Việt Đức ‘cháy giường’ vì TNGT

Đó là thông tin Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đưa ra chiều 3/2 trong chuyến thăm của lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc.

Theo Phó GS.TS Nguyễn Quyết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), năm nay số nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đã giảm mạnh so với năm 2013. Một phần do các bệnh viện tuyến dưới đã xử lý, phân loại bệnh nhân tốt. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã bố trí đủ số cán bộ, y bác sỹ 24/24h trực và mổ cấp cứu. Tuy nhiên, phòng mổ và phòng hồi sức cấp cứu vẫn rơi vào tình trạng quá tải vì số nạn nhân đến điều trị.

Theo thống kê của bệnh viện, tính từ ngày 27 Tết âm lịch đến hôm nay (mùng 4 Tết), đã có 404 trường hợp nạn nhân bị TNGT được cấp cứu tại đây, trung bình mỗi ngày 50 vụ và có 2 trường hợp nạn nhân tử vong tại viện, còn 20 trường hợp tử vong sau khi được trả về. Trong đó có nhiều trường hợp nạn nhân bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng.

Phần đông các nạn nhân bị tai nạn ở các tuyến đường giao thông nông thôn và đã sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Đây đều là các nguyên nhân đã được Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia khuyến cáo từ lâu nhưng chưa có chế tài xử phạt mang tính răn đe.

Ông Đinh La Thăng thăm hỏi tình trạng một nạn nhân TNGT bị đa chấn thương điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Ông Đinh La Thăng đã cảm ơn các cán bộ, y bác sỹ, hộ lý Bệnh viện Việt Đức đã hy sinh thời gian nghỉ Tết nguyên đán để phục vụ bệnh nhân và đề nghị Bệnh viện tiếp tục đóng góp vào công tác giảm thiểu TNGT, khuyến cáo người dân có nhận thức đúng đắn về TNGT.

Ông Thăng cùng lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã thăm hỏi và động viên các nạn nhân bị TNGT đang điều trị tại bệnh viện.

Tính đến hôm nay (mùng 4 Tết nguyên đán), cả nước đã xảy ra 458 vụ TNGT, làm chết 212 người, bị thương 481 người. Trong đó, chủ yếu là tai nạn đường bộ với 452 vụ làm chết 206 người, 481 người bị thương; đường sắt xảy ra 5 vụ làm thiệt mạng 5 người; đường thủy 1 vụ làm thiệt mạng 1 người.

http://danviet.vn/thoi-su/phong-hoi-suc-cap-cuu-bv-viet-duc-chay-giuong-vi-tngt/20140203064837654p1c24.htm

Theo Dân Việt

Bạn có thể quan tâm

Xã hội