Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Phòng gym' cho game thủ eSports tại Nhật Bản

Khi nhiều người còn đang tranh luận eSports có phải thể thao hay không, một phòng tập cho người chơi game đã mở cửa tại Nhật Bản.

Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 1

Tại Tokyo, Nhật Bản, một phòng gym dành cho các vận động viên trong lĩnh vực thể thao điện tử đang chuẩn bị mở cửa. Phòng tập được thành lập bởi Tokyo Metro và Gecipe. Gecipe là công ty start-up về lĩnh vực giáo dục trong thể thao điện tử, chuyên cung cấp các bài học tiếng Anh dùng trong eSport. Với tên gọi "eSports gym", phòng tập này ra đời nhằm thúc đẩy văn hóa eSports nơi đây, đưa Tokyo trở thành trung tâm của giới game thủ chuyên nghiệp.

Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 2

Không chỉ dành cho tuyển thủ chuyên nghiệp, mô hình này còn tập trung đào tạo game thủ ở mọi cấp độ để trở thành tuyển thủ. Khi đăng ký, hội viên sẽ được nhận huấn luyện riêng bởi các tuyển thủ trong các đội eSports nổi tiếng tại đây.

Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 3
PC tại đây cài đặt sẵn 6 game phổ biến ở Nhật Bản bao gồm Valorant, League of Legends, Puyo Puyo Champions, Rainbow Six Siege Identity V. Tùy vào gói đăng ký, hội viên sẽ được huấn luyện trực tiếp hoặc trực tuyến bởi thành viên các đội eSports Crest Gaming, JeSU và Glory Be Esports.
Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 4

Game thủ có thể đăng ký theo giờ, giá 13 USD cho 3 tiếng dùng máy hoặc theo tháng với giá 50 USD. Cũng như những phòng gym khác, khi đăng ký thêm gói huấn luyện, học viên phải đóng thêm 25 USD cho mỗi giờ học.

Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 5

Nếu tham gia lớp học trực tuyến nâng cao với Crest Gaming và vượt qua kỳ thi, học viên có cơ hội trở thành tuyển thủ chính thức của đội tuyển này.

Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 6

Tuy diện tích nhỏ, eSports Gym vẫn có đầy đủ trang thiết bị bao gồm 12 PC, ghế gaming, tai nghe, kính bảo vệ mắt cùng khu vực sảnh chờ cho khách.

Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 7

Tokyo Metro và Gecipe cho biết họ tạo ra eSports Gym để “ai cũng đều có thể tận hưởng thể thao điện tử một cách nghiêm túc, ở bất cứ khi nào họ muốn”. Trong tương lai, phòng tập sẽ mở các lớp học hoặc sự kiện game vào các ngày cuối tuần, nghỉ lễ.

Phong gym the thao dien tu tai Nhat Ban anh 8

Theo Tokyo Metro, đây là cơ sở eSports đầu tiên tại Nhật Bản cung cấp dịch vụ học tập cho hội viên hàng tháng với huấn luyện viên chuyên nghiệp. Phòng tập dự tính đón khách từ ngày 19/5, mở cửa buổi chiều các ngày trong tuần và cả cuối tuần.

Người chơi Liên Quân phàn nàn game lỗi liên tục

Các lỗi này bao gồm hiển thị sai vị trí chiêu thức, tàng hình tướng và không thể sử dụng bảo hộ sao.

Game thủ thế giới ngóng chờ ngày ra mắt Diablo II: Resurrected

Theo PC Gamesn, câu hỏi khi nào Diablo II: Resurrected chính thức được giới thiệu đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới.

Liên Quân Mobile có bản cập nhật lớn

Bản cập nhật mới của Liên Quân đem lại nhiều thay đổi trong sức mạnh của 30 vị tướng. Ngoài ra, phép bổ trợ Cấm trụ cũng được tăng hiệu quả.

Đại Việt

Theo Japantoday

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ