Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng giáo dục và trường nhận trách nhiệm vụ học sinh bị đánh hội đồng

Sau khi xảy ra vụ việc 3 nam sinh đánh bạn trong ký túc xá, trường đã họp và quyết định phạt một tuần lao động, hạ hạnh kiểm những em vi phạm kỷ luật.

Liên quan clip 3 nam sinh đánh hội đồng bạn cùng phòng trong ký túc xá trường Dân tộc Nội trú THCS Quỳ Hợp (Nghệ An), sáng 29/5, trường tiếp tục mời gia đình các em liên quan làm việc (lần làm việc trước là ngày 14/5).

Nam sinh bị đánh là X.H. (học lớp 9). Nhóm học sinh tham gia hành hung bạn là B.T.A, C.T.T. và M.L.N., đều học cùng trường.

nhom nam sinh danh hoi dong ban anh 1
Ký túc xá trường Dân tộc Nội trú THCS Quỳ Hợp, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: N.A.

3 học sinh đã làm bản tường trình, nhận thức được hành vi sai trái và xin lỗi bạn. Phụ huynh của 3 em cũng xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra.

Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật phạt một tuần lao động đối với 3 nam sinh đánh bạn.

Cũng tại buổi làm việc, phụ huynh của em X.H viết cam kết giải hòa, không yêu cầu nhà trường tiếp tục xử lý vụ việc. 

nhom nam sinh danh hoi dong ban anh 2
Ông Hồ Bình Minh, trưởng phòng GD&ĐT Quỳ Hợp (áo xanh) thăm hỏi học sinh X.H và gia đình. Ảnh: N.A.

Sau khi đến nhà gia đình nạn nhân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp Hồ Bình Minh yêu cầu ban giám hiệu nhà trường trực tiếp đến thăm hỏi em X.H. Bạo lực học đường xảy ra không chỉ nhà trường mà phòng GD&ĐT cũng có lỗi. Đồng thời, ông cam kết không để xảy ra vụ việc tương tự.

Ông Võ Sỹ Sơn - phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp - thông tin ông đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện khẩn trương kiểm tra, báo cáo chi tiết về vụ việc và biện pháp xử lý.

Theo ông Sơn, để xảy ra sự việc trên, trường Dân tộc Nội trú THCS huyện cũng có trách nhiệm. Ông cũng yêu cầu nhà trường phải nghiêm túc kiểm điểm.

"Chúng tôi sẽ chỉ đạo phòng GD&ĐT làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan để chấn chỉnh, không để tái diễn tình trạng bạo lực học đường", ông Sơn nói.

nhom nam sinh danh hoi dong ban anh 3
Trường Dân tộc Nội trú THCS Quỳ Hợp (dấu chấm đỏ), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Tối 28/5, clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi cảnh học sinh bị nhóm 3 người đánh, chửi bới. Nạn nhân không chống cự, chỉ ngồi im chịu trận. Một số bạn khác ở cùng phòng không can ngăn. Người ngồi ở giường bên cạnh dùng điện thoại quay lại vụ việc.

Thầy Nguyễn Đức Dục, hiệu trưởng trường Dân tộc Nội trú THCS huyện Quỳ Hợp, xác nhận vụ việc xảy ra tại ký túc xá của trường.

Không giặt hộ bạn quần áo, nam sinh bị đánh hội đồng trong ký túc xá

Clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi cảnh nam sinh bị nhóm bạn vào ký túc xá trường Dân tộc Nội trú THCS Quỳ Hợp (Nghệ An) đánh đập.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục